หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.บอลถกเข้มสตาฟฟ์ช้างศึกยู 23 ก่อนลุยคัดเอเชีย-ซีเกมส์

ส.บอลถกเข้มสตาฟฟ์ช้างศึกยู 23 ก่อนลุยคัดเอเชีย-ซีเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ก.ค. 2560 19:15 น.

"บิ๊กเจี๊ยบ" พิสัณห์ จุลดิลก เลขาฯ ส.บอล นั่งหัวโต๊ะประชุมเตรียมความพร้อมทีมชาติไทยยู-23 ก่อนทำศึกคัดเลือกเอเชียและซีเกมส์ 2017 ด้านโค้ชโย่งย้ำนักเตะต้องรักษาสภาพความฟิต เพื่อโอกาสลุ้นทีมติดทีมชาติ....

วันที่ 3 ก.ค.60 ที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีประชุมเตรียมหารือระหว่างสมาคมฯ และทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งมีคิวลงทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก และซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย โดยมี พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ พร้อมด้วย นายวิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายเทคนิค, คุณวทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม, “โค้ชโย่งวรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน และทีมงานร่วมพูดคุย

ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการประชุม “โค้ชโย่ง” กล่าวว่า “ในวันนี้ประชุมเพื่อเตรียมความพร้อม ฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ชิงแชมป์เอเชียและการแข่งขันซีเกมส์ รวมไปถึงตัวผู้เล่นนักกีฬาที่เราได้เรียกตัวมา ในรายการชิงแชมป์เอเชียมีทั้งหมด 50 คน ส่วนในการแข่งขันซีเกมส์ 30 คน เราได้เตรียมความพร้อมและได้ส่งรายชื่อให้กับทางสมาคมฯ เรียบร้อยแล้ว ตัวผู้เล่นส่วนใหญ่ก็ใช้ผู้เล่นเดิมๆ แต่อาจจะมีนักเตะบางรายที่โชว์ฟอร์มได้ดี ฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ชิงแชมป์เอเชีย เริ่มเข้าแคมป์เก็บตัวในวันที่ 10 กรกฎาคมนี้ที่บางบ่อ และมีการอุ่นเครื่องในวันที่ 12 กับ 15 กรกฎาคม 2560 กับสโมสรบียู เดฟโฟ่ และสโมสรระยอง เอฟซี"

“ทุกครั้งๆ ที่มีการเก็บตัว โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล จะมีการเน้นว่าเราจะฝึกอะไร แต่ครั้งนี้เราจะนำข้อผิดพลาดในแมตช์ที่พบกับ ชลบุรี เอฟซี และทีมชาติอิรัก ไม่ว่าจะเป็นข้อผิดพลาดในการเก็บตัวที่ผ่านมา นำมาปรับปรุงและพัฒนานักเตะเพื่อให้ทุกอย่างดียิ่งขึ้น”

“การแข่งขันซีเกมส์ เราคาดหวังว่าจะได้แชมป์เท่านั้น ทีมชาติมาเลเซียมีการเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี แต่ไม่ได้หมายความว่าจะประสบความสำเร็จเสมอไป อย่างน้อยเราต้องเตรียมทีมของเราให้ดีก่อน ด้าน สิทธิโชค ภาโส เขาแข่งขันที่ญี่ปุ่นไม่ว่าจะลีกไหนก็แล้วแต่ ผมมองว่าในรุ่นเดียวกัน ทีมเขามีศักยภาพที่ดีอาจจะอายุน้อย แต่ถ้าได้เล่นลีกอาชีพคาดว่าจะเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงการเป็นผู้เล่นที่ดีในระดับทีมชาติ”

“รัตนัย ส่องแสงจันทร์ เป็นหนึ่งในทีมชาติไทยมาโดยตลอด ส่วน นนท์ ม่วงคำ เราจะเรียกติดทีมชาติตั้งแต่ครั้งแรกแล้ว แต่ปัญหาเรื่องพาสปอร์ต ซึ่งถ้าได้ รัตนัย ส่องแสงจันทร์ มาจะเป็นผลดีกับเราอย่างแน่นอนเพราะอยู่กับเรา เขาสร้างผลงานให้เรามาโดยตลอด”

“ส่วนนักเตะบางคนที่ไม่ได้ลงเล่นมานาน เคยบอกกับนักเตะทุกคนว่า ถ้าเกิดไม่ได้มีโอกาสลงเล่นก็ต้องฟิตร่างกายตนเอง เราจะมารอเตะให้กับทีมชาติอย่างเดียวไม่ได้ มันจะไม่เหมือนเมื่อก่อน เพราะฉะนั้นนักเตะทุกคนที่มาติดทีมชาติต้องมีสภาพร่างกายที่ดี เพราะติดทีมชาติครั้งนี้ เราจะมีการทดสอบความฟิตก่อน นักเตะคนไหนที่ไม่ได้อยู่ในเกณฑ์ที่เราต้องการ สามารถกลับได้เลย เพราะว่าเราจะทำงานให้เป็นไปตามหลักสากล ต้องมาฝึกว่าเราจะเล่นในทัวร์นาเมนต์นี้อย่างไร”

“ฉะนั้นเรื่องร่างกายและความฟิตต้องอยู่ในความรับผิดชอบของนักเตะ ส่วนนักเตะคนไหนที่ไม่ได้ลงเล่นทางเราก็จะมีการแจ้งให้ทราบก่อนเพื่อให้นักเตะมีเวลาเตรียมความพร้อม อย่างเช่น วรวุฒิ นามเวช ซึ่งผมเป็นห่วงมาก เพราะว่าเขาเป็นตัวหลักให้กับเรามาโดยตลอด แต่ 2 เดือนที่ผ่านมาเขาไม่ได้ลงเล่นเลย แต่คาดว่านักเตะจะมีการซ้อมอยู่ ล่าสุดที่มีการได้พูดคุยกัน สภาพร่างกายเขาค่อนข้างพร้อมครับ ส่วนการประกาศรายชื่อคาดว่าจะแล้วเสร็จในสัปดาห์นี้”

วิดีโอแนะนำ

"คู่กัดสะบัดข่าว" วาไรตี้เล่าข่าวสนุก รวมเรื่องอารมณ์ดียามบ่าย | 23 มิ.ย.65
28:23

"คู่กัดสะบัดข่าว" วาไรตี้เล่าข่าวสนุก รวมเรื่องอารมณ์ดียามบ่าย | 23 มิ.ย.65