หน้าแรกแกลเลอรี่

'โค้ชเฮง' พอใจทีมร่วมคิงส์คัพ คาดราเยวัชเรียกแข้งหน้าใหม่ติดธง

'โค้ชเฮง' พอใจทีมร่วมคิงส์คัพ คาดราเยวัชเรียกแข้งหน้าใหม่ติดธง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
2 ก.ค. 2560 09:45 น.

“เฮงซัง” วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พอใจรายชื่อคู่แข่งของ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ในฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 เนื่องจากจะได้เล่นกับทีมที่มีสไตล์การเล่นที่แตกต่างกันออกไป เชื่อได้ประสบการณ์ที่ดี เผย มิโลวาน ราเยวัช อาจเรียกผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาติดธงเพียบ เพื่อทดสอบผู้เล่นไปในตัว ศึกนี้ “ไทยรัฐทีวี” ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชม 14 และ 16 ก.ค.นี้

วันที่ 2 ก.ค. ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 45 ซึ่งมีกำหนด ฟาดแข้งกันในวันที่ 14 และ 16 ก.ค.นี้ ที่ราชมังคลากีฬาสถาน โดยมี 4 ทีมร่วมชิงชัย ประกอบด้วย“ช้างศึก” ทีมชาติไทย อันดับ 127 ของโลก ซึ่งเป็นแชมป์เก่า, บูร์กินาฟาโซ อันดับ 41 ของโลก, เบลารุส อันดับ83 ของโลก และเกาหลีเหนือ อันดับ 114 ของโลก และไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมด้วยนั้น ล่าสุด “เฮงซัง” วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ค่อนข้างพอใจกับรายชื่อคู่แข่งของทีมชาติไทยในศึกคิงส์คัพครั้งนี้

“เกาหลีเหนือเป็นทีมที่มีวิธีการเล่นที่แข็งแกร่ง นักเตะมีความฟิตสูง ส่วนเบลารุสจะเป็นสไตล์การเล่น ที่เหนียวแน่น ตามแบบฉบับยุโรปตะวันออก ขณะที่ บูร์กินาฟาโซ ผู้เล่นมีความสามารถเฉพาะตัวดี ดังนั้นทีมชาติไทยได้โอกาสเล่นกับบอลหลากหลายสไตล์และ จะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์กับคู่แข่งได้อย่างเต็มที่”

ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมฟุตบอลฯ กล่าวต่อไปว่า ฟุตบอลคิงส์คัพคราวนี้เชื่อว่า มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย จะให้โอกาสดาวรุ่ง และเรียกนักเตะหน้าใหม่หลายคนเข้ามาสู่ทีมหลายคน เพื่อทดสอบผู้เล่นแต่ละคน เหมือนกับการเรียกนักเตะ ชุดที่เคยอุ่นเครื่องกับอุซเบกิสถาน และฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก พบสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่ผ่านมา ซึ่งหลายคนได้เล่นทีมชาติเป็นครั้งแรก และด้วยโปรแกรม ที่ต้องแข่งติดต่อกันวันเว้นวัน คาดว่า ราเยวัชน่าจะ สลับผู้เล่นลงสนามอย่างครบถ้วน ดังนั้น จึงเป็นโอกาส ที่นักเตะหน้าใหม่จะโชว์ฟอร์มให้เข้าตา เพื่อติดทัพช้างศึกต่อไปในแมตช์อื่นๆด้วย

อนึ่ง สำหรับบัตรชมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วย พระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ได้เปิดจำหน่ายแล้ว ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ราคาบัตรต่อ 1 วัน ชม 2 คู่ ราคา 100, 200, 300, 400 และ 500 บาท ส่วนบัตรแพ็กเกจ ชมเกม 2 วัน รวม 4 คู่ ราคา 170, 340, 510, 680 และ 850 บาท

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู