หน้าแรกแกลเลอรี่

สมาคมบอล ดึงโค้ชประตูอิตาลี ฝึกทีมโต๊ะเล็กไทย

สมาคมบอล ดึงโค้ชประตูอิตาลี ฝึกทีมโต๊ะเล็กไทย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
2 ก.ค. 2560 10:15 น.

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯเติมเต็มทีม “โต๊ะเล็กช้างศึก” ด้วยการดึง “คาร์ลอส โคโรนา” ผู้ฝึกสอนผู้รักษาประตูชาวอิตาเลียน มาติวเข้มให้ทีม ด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เผยถือเป็นจิ๊กซอว์อีกตัวที่จะช่วยให้ทีมฟุตซอลไทยแข็งแกร่งขึ้น ตั้งเป้าหยิบเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่แดนเสือเหลือง รวมถึงรายการชิงแชมป์เอเชีย

หลังจากทีมโต๊ะเล็กทีมชาติไทยเพิ่งเซ็นสัญญาคว้ากุนซือคนใหม่ “ปูลปิสโฆเช มาเรีย ปาซอส เมนเดส ให้กับทีม “โต๊ะเล็กช้างศึก” ล่าสุดสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก็จัดการหาผู้ฝึกสอนผู้รักษาประตูเข้ามาช่วยโฆเช มาเรีย ปาซอส เมนเดส อีก 1 ราย“คาร์ลอส โคโรนา” ชาวอิตาเลียน เพื่อหวังมาช่วยเติมเต็มให้กับทีมมีความสมบูรณ์และแข็งแกร่งมากขึ้น

สำหรับ “คาร์ลอส โคโรนา” มีดีกรีเป็นโค้ชของทีมซีดี ปินโต ทีมในดิวิชั่น 1 ของสเปนในปี 2008, คอลลาโด อลาบา ดิวิชั่น 2 ของสเปน ปี 2009, อัล ยามูค ทีมฟุตซอลดังในคูเวตปี 2013, คูเวต คลับ ปี 2013 และเป็นโค้ชประตูรวมถึงผู้ช่วยโค้ชของเกทเตซา กัวดาจาฮารา ในสเปน ปี 2010 ทีมชาติคูเวต 2011 ทีมชาติกาตาร์ ปี 2015 และเป็นโค้ชสเกาต์ของทีมชาติสเปนปี 2011 อีกทั้งยังเคยมาเป็นโค้ชผู้รักษาประตูทีมชลบุรี บลูเวฟ ปี 2014 ทีมเป็นแชมป์ลีก 2 ครั้งในปี 2014 และ 2015

ด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เปิดเผยว่า นี่เป็นอีกส่วนหนึ่งของการพัฒนาทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ซึ่งหากเรามีเป้าหมายไปสู่ระดับเอเชียและระดับโลก เราก็ต้องมีโค้ชของผู้รักษาประตู ซึ่งผลงานที่ผ่านมาตนได้เห็นมากับตาว่า คาร์ลอสช่วยพัฒนาผู้รักษาประตูของเราได้ดีขึ้น และสัญญาของเขากับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯนั้นเป็นราคาพิเศษที่หาได้ยากในปัจจุบัน ที่ค่าเหนื่อยไม่สูงและฝีมือการันตีได้ว่าระดับอินเตอร์ ซึ่งงานแรกของเขาคือการเตรียมทีมร่วมกับปูลปิสเพื่อสร้างความสำเร็จในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร
01:10

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร