หน้าแรกแกลเลอรี่

ช้างศึกยู-15 ซ้อมเข้มต่อเนื่อง กุนซือรับตัดตัวสุดลำบากใจ

ช้างศึกยู-15 ซ้อมเข้มต่อเนื่อง กุนซือรับตัดตัวสุดลำบากใจ

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 ก.ค. 2560 16:00 น.

ทัพช้างศึกยู-15 ยังฝึกซ้อมสุดเข้มข้นหลังประกาศตัดตัวให้เหลือเพียง 26 คนสุดท้าย ด้าน "ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย" กุนซือใหญ่ยอมรับรู้สึกหนักใจเป็นอย่างมากในการตัดตัวครั้งนี้...

วันที่ 1 ก.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมีคิวลงทำศึกชิงแชมป์อาเซียน 2017 ระหว่างวันที่ 9-22 กรกฎาคมนี้ ที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งล่าสุดยังคงลงฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่องและเข้มข้น หลังประกาศตัวครั้งแรกให้เหลือเพียง 26 คนในขณะนี้ สำหรับการซ้อมในช่วงเช้าที่ผ่านมา มี “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิคของสมาคมฟุตบอลทีมชาติไทยฯ ร่วมสังเกตการณ์ โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมราว 1 ชั่วโมงครึ่ง

โดย ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย กล่าวว่า "สำหรับวันนี้ เราก็เน้นในเรื่องของเกมรับ โดยเน้นที่การป้องกันแบบกลุ่ม เพราะหลังจากที่วิเคราะห์วิดีโอกันแล้ว เราเห็นว่าตรงนี้คือจุดที่เราต้องแก้ไข ซึ่งในการซ้อมครั้งนี้เด็กๆ ก็ทำกันได้ดีมาก พวกเขาเริ่มเข้าใจ แต่ก็ต้องพยายามรักษาตรงนี้ไว้ให้ได้ต่อเนื่อง"

"ขณะที่ตอนนี้เราเหลือเวลาอีกหนึ่งสัปดาห์ แน่นอนเราจะต้องพยายามเตรียมทีมให้พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ซึ่งเราจะมีการอุ่นเครื่องครั้งสุดท้ายกับทีมแกร่งอย่าง ชลบุรี เอฟซี รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ซึ่งผมว่าน่าจะเป็นเรื่องดี แล้วเราจะพยายามวิเคราะห์อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาจุดบกพร่องแก้ไขต่อไป ส่วนจุดที่ทำได้ดี เราก็ต้องรักษาเอาไว้เพื่อให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด"

นอกจากนี้ เฮดโค้ชของทีมยู-15 ยังเปิดใจหลังการตัดตัวครั้งแรกว่า “มันยากเสมอเวลาที่ต้องเลือกอะไรบางอย่าง อย่างในครั้งนี้เรามีนักเตะ 46 คนที่ฝีเท้าดี แต่จำเป็นต้องคัดเลือกให้เหลือ 26 คน เราขอขอบคุณทุกครอบครัว ผู้ปกครองของเด็กและนักกีฬาทุกคน ตลอดระยะเวลาที่แคมป์บางบ่อ ทุกคนเป็นเด็กที่ดีมากและทำการซ้อมดีมากเช่นกัน แน่นอนว่าเราจะไม่มีทางทิ้งคนที่ไม่ติด และเราจะยังติดตามพัฒนาการของทุกคนอย่างต่อเนื่องต่อไป”

วิดีโอแนะนำ

กลุ่มไรเดอร์รวมตัวยื่นหนังสือ ชะลอการสั่งปิดแกร็บไบค์ 15 ก.ค.นี้
02:12

กลุ่มไรเดอร์รวมตัวยื่นหนังสือ ชะลอการสั่งปิดแกร็บไบค์ 15 ก.ค.นี้