ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘โมรียา’ ยึดที่ 8, ‘โปรเม’ ฮึดไม่ขึ้นหลุดวงโคจร กอล์ฟเคพีเอ็มจี

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2560 14:00 น.
  SHARE

  "โมรียา จุฑานุกาล" ยังมีลุ้นคว้าแชมป์เมเจอร์รายการแรกในชีวิต เมื่อเร่งเครื่องขึ้นมารั้งที่ 8 ร่วม ตามหลังผู้นำอยู่ 2 สโตรก ขณะที่ "เอรียา จุฑานุกาล" ไปไม่รอด โดนตัดตัวตกรอบไปแบบเฉียดฉิว ในศึกดวลวงสวิงเคพีเอ็มจีฯ รอบสอง... 

  วันที่ 1 ก.ค.60 การแข่งขันกอล์ฟหญิง แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ “เคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปียนชิพ” ซึ่งเป็นเมเจอร์ที่ 2 ของปี 2017 ชิงเงินรางวัลรวม 3.5 ล้านเหรียญ (ราว 119 ล้านบาท) ที่สังเวียนโอลิมเปีย ฟิลด์ส คันทรี คลับ ระยะ 6,588 หลา พาร์ 71 รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา ซึ่งชิงชัยกันในรอบที่สอง

  สำหรับผลงานของโปรไทยที่ดีที่สุดยังคงเป็น “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ซึ่งเก็บเพิ่มอีก 4 เบอร์ดี้ แม้จะเสียไป 1 โบกี้ สกอร์รวมอยู่ที่ 5 อันเดอร์พาร์ 137 ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 8 ร่วมกับ ริว โซ ยอน มือหนึ่งของโลกคนปัจจุบันจากเกาหลีใต้, บรูค เฮนเดอร์สัน จากแคนาดา และ ซาราห์ สมิธ จากออสเตรเลีย โดยตามหลังผู้นำร่วมอย่าง คิม เซ ยอง กับ ดาเนียล คัง อยู่เพียง 2 สโตรกเท่านั้น

  ขณะที่ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล แม้ในรอบนี้จะเก็บเพิ่มเข้ามาอีก 3 เบอร์ดี้ ขยับสกอร์รวมขึ้นเหลือเพียง 3 โอเวอร์พาร์ แต่โดนตัดตัวตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย เช่นเดียวกับโปรกอล์ฟไทยรายอื่น ไม่ว่าจะเป็น วิชาณี มีชัย, นนทยา ศรีสว่าง, เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์, ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์, พรอนงค์ เพชรล้ำ, ปวริศา ยกทวน และ ธิดาภา สุวรรณปุระ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โมรียา จุฑานุกาลโปรโมโปรเมเอรียา จุฑานุกาลกอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้