หน้าแรกแกลเลอรี่

ทีมกำปั้นไทยสุดเฮง! จับสลากได้บาย 3 รุ่น ศึกชิงแชมป์เอเชีย

ทีมกำปั้นไทยสุดเฮง! จับสลากได้บาย 3 รุ่น ศึกชิงแชมป์เอเชีย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
1 ก.ค. 2560 12:45 น.

ทีมกำปั้นไทยมีดวงเทพีแห่งโชคเข้าข้างจับสลากได้บาย 3 รุ่นศึกมวยสากลสมัครเล่นเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2017 หนักสุดคือ “นิวัฒน์ คิดวันนา” ที่ต้องดวลหมัดกับ “อับดุลมารัค คาโลคอฟ” ยอดกำปั้นจากอุซเบกิสถาน ด้าน อ.เพิก พึ่งปัญญา ผู้จัดการทีม มั่นใจทัพไทยมีเหรียญติดมือแน่นอน

วันที่ 1 ก.ค. ความเคลื่อนไหวมวยสากลสมัครเล่นเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ที่ยิมเนเซียม 6 ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ระหว่างวันที่ 1-7 ก.ค. ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. ที่โรงแรมเอบีน่าเฮ้าส์ วิภาวดีซอย 64 ได้มีการชั่งน้ำหนักและจับสลากประกบคู่

ผลปรากฏว่า นักชกไทยโชคดีจับสลากได้บายรอบแรก 3 รุ่น ประกอบด้วย ศักดิ์ดา รวมธรรม รุ่น 60 กก., บรรณพล พันโนน รุ่น 64 กก., และพีรภัทธิ์ เยียะสูงเนิน รุ่น 69 กก. ที่ได้สิทธิ์ไปแข่งขันรอบสองทันที ขณะที่รุ่นอื่นๆ รุ่น 49 กก.ธิติสรรค์ ปั้นโหมด พบกับทัตซูยะ โอกาวะ นักชกญี่ปุ่น รุ่น 52 กก. นิวัฒน์ คิดวันนา พบอับดุลมารัค คาโลคอฟ ยอดกำปั้นจากอุซเบกิสถาน และรุ่น 56 กก. ปลื้ม หวังคละกลาง พบชิหมิง หลิว (จีน)

ด้าน อ.เพิก พึ่งปัญญา ผู้จัดการทีมชาติไทย เผยว่า หลังทราบผลการจับสลากออกมาถือว่าโชคดีมาก เพราะได้บายถึง 3 รุ่น น่าจะทำได้ตามเป้าหมายของสมาคมที่ตั้งเป้าไว้หนึ่งเหรียญทอง โดยส่วนตัวคิดว่ารุ่น 49 กก. รุ่น 56 กก. และรุ่น 60 กก. มีโอกาสมากที่สุด น่าจะได้ลุ้นเหรียญใดเหรียญหนึ่งอย่างแน่นอน มีเพียงนิวัฒน์ คิดวันนา เพียงคนเดียวที่ต้องเจอกับกระดูกชิ้นโตอย่างอุซเบกิสถาน แต่ถ้าผ่านได้ก็น่าจะมีเหรียญแน่

ขณะที่ “โค้ชธง” พ.อ.ธง ทวีคูณ หัวหน้าโค้ช ยอมรับไทยโชคดี หลังทราบผลการจับสลาก แต่กำชับนักมวยทุกคนชกให้ได้ตามที่ฝึกซ้อมมา และชกเต็มที่ห้ามประมาทโดยเด็ดขาด เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่สมาคมวางไว้

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี