หน้าแรกแกลเลอรี่

แนวทางชัดเจน! ปธ.ฟุตซอลลีกวาดฝัน ภายใน 5 ปีตั้ง ด.2-ลีกเยาวชน

แนวทางชัดเจน! ปธ.ฟุตซอลลีกวาดฝัน ภายใน 5 ปีตั้ง ด.2-ลีกเยาวชน

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2560 17:30 น.

ประธานจัดศึกฟุตซอลไทยลีกนำเสนอแผนงานพัฒนาวงการโต๊ะเล็กไทย โดยตั้งเป้าภายใน 5 ปีนับจากนี้ จะเพิ่มลีกภูมิภาคในระดับดิวิชั่น 2 ขึ้นมารองรับความนิยมในต่างจังหวัด และเพิ่มลีกเยาวชนที่มีกระแสตอบรับค่อนข้างดี...

วันที่ 4 มิ.ย. 60 ความเคลื่อนไหวในการประชุมระดมความคิดสภาปฏิรูปวงการฟุตบอล ซึ่งสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดขึ้น โดยเชิญผู้ทรงคุณวุฒิและบุคลากรในวงการลูกหนังจากสาขาต่างๆ เพื่อแลกเปลี่ยนมุมมอง และนำไปจัดทำแผนพัฒนาแม่บทระยะยาว 20 ปี (พ.ศ.2560-2579)

โดย นายวิศิษฐ เกยานนท์ ประธานจัดการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก ซึ่งร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสัมมนาครั้งนี้ เผยว่า "ผมอยู่ในกลุ่มของการพัฒนากีฬาฟุตซอล และในฐานะบริษัทฟุตซอลลีก ได้นำเสนอเรื่องการพัฒนาฟุตซอลลีกของเราในอนาคตอีก 5 ปีข้างหน้าว่าจะเป็นอย่างไร”

“ในขณะนี้เรามีฟุตซอลในไทยลีก 14 ทีม ดิวิชั่น 1 จำนวน 8 ทีม และมีฟุตซอลหญิงอีก 8 ทีม ภายใน 5 ปีต่อไปนี้ เราจะทำให้ไทยลีกมี 14 ทีม ดิวิชั่น 1 จำนวน 8 ทีม และเราจะสร้างดิวิชั่น 2 มารองรับ แบ่งเป็นโซนภาคเหนือ,โซนภาคใต้ และที่จะมีเพิ่มขึ้นมาอีกคือฟุตซอลลีกเยาวชน ทางฝ่ายผู้บริหารฟุตซอลได้นำเสนอมา เพราะกระแสตอบรับจากฟุตซอลเยาวชนถือว่าดีมาก”

“เราก็จะส่งเสริมด้วยการจัดลีกเยาวชน ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่เราได้คุยกันคือการจัดการแข่งขันลีก มีข้อเรียกร้องจากทีมชาติฟุตซอลทั้งชายทั้งหญิง สิ่งที่ฟุตซอลยังขาดอยู่จึงนำเสนอให้ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้วางแผน ช่วยเหลือและพัฒนา เรายังขาดสนามฝึกซ้อมที่ดีและมีมาตรฐาน อันนี้เป็นข้อเสนอที่อยากให้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ สร้างสนามฝึกซ้อมที่ดี และมีมาตรฐานให้กับนักฟุตซอลทีมชาติไทย"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิศิษฐ์ เกยานนท์ฟุตซอลไทยลีกฟุตซอลลีก ดิวิชั่น 2ฟุตซอลลีกเยาวชนสภาปฏิรูปฟุตบอลไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้