หน้าแรกแกลเลอรี่

'นนท์' สุดตื่นเต้น! ซ้อมกับช้างศึกยู-23 ครั้งแรก ชี้โค้ชไทยใจดี

'นนท์' สุดตื่นเต้น! ซ้อมกับช้างศึกยู-23 ครั้งแรก ชี้โค้ชไทยใจดี

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2560 17:00 น.

นนท์ ม่วงงาม อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติฝรั่งเศส U-16 กล่าวถึงความรู้สึกหลังลงฝึกซ้อมกับทีมชาติไทยชุด U-23 ครั้งแรก...

วันที่ 4 มิ.ย. นนท์ ม่วงงาม ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จากเชียงราย ยูไนเต็ด ทีมในศึก โตโยต้า ไทยลีก เผยว่าบรรยากาศการฝึกซ้อมของทีมชาติไทยไม่ต่างกับที่ฝรั่งเศสทั้งในสโมสรและทีมชาติ รวมถึงไม่กังวลเรื่องการสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีม

มือกาววัย 20 ปี เป็นคนไทยโดยกำเนิด แต่ไปเติบโตและเล่นฟุตบอลอยู่ประเทศฝรั่งเศส กับ ทีมเยาวชนน็องซี่ ซึ่งเจ้าตัวเล่นอยู่ในระดับรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี นอกจากนี้ยังเคยถูกเรียกตัวติดทีมชาติฝรั่งเศส รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี มาแล้ว ก่อนจะถูกเรียกติดทีมชาติไทยเป็นครั้งแรก

“ได้ซ้อมในนามทีมชาติไทยครั้งแรกถือว่าตื่นเต้นมากเลยครับ ทั้งเพื่อนร่วมทีมใหม่ๆ ซึ่งผมไม่เคยเจอจากสโมสรอื่น การซ้อมกับทีมชาติไทยมันมีและอะไรที่เปลี่ยนแปลงจากฝรั่งเศสเพียงนิดเดียวครับ ที่เหลือคล้ายกันมาก ทั้งสโมสรและทีมชาติ ตอนเล่นให้ฝรั่งเศส U-16 เรื่องภาษาผมก็พูดไทยได้ฟังได้ เรื่องนี้ตัดปัญหาไปเลยครับ มีแต่ปัญหาเรื่องการเขียนเท่านั้นเอง อย่างที่ฝรั่งเศส โค้ชเขาจะดุแล้วคอยแก้ไขตรงจุดที่เราบกพร่อง แต่ที่ประเทศไทยโค้ชคอยพูดให้กำลังใจอยู่เสมอ โค้ชใจดีนะครับ ผมชอบมากเลย ตอนนี้ผมตั้งเป้าหมายกับการกลับมาเล่นที่ไทยครั้งนี้ คือการยึดมือหนึ่งของทีมให้ได้ หวังว่าการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องครั้งนี้จะทำให้ผมมีความมั่นใจมากขึ้น เพื่อเป็นแรงกระตุ้นให้ผมทำได้ตามความฝันครับ” นนท์ กล่าว

สำหรับนักเตะชุดอายุไม่เกิน 23 ปี มีคิวอุ่นเครื่องฟุตบอลนัดพิเศษระหว่าง ทีมชาติอิรัก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และ ชลบุรี เอฟซี ระหว่างวันที่ 5-10 มิถุนายน 2560 ณ สนาม ชลบุรี สเตเดียม จังหวัดชลบุรี

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

นนท์ ม่วงงามทีมชาติไทยชุดยู-23ช้างศึกฟุตบอลทีมชาติไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้