หน้าแรกแกลเลอรี่

'สินทวีชัย' รับสุดเป็นเกียรติ ได้เป็นกัปตันช้างศึกอุ่นอุซเบฯ

'สินทวีชัย' รับสุดเป็นเกียรติ ได้เป็นกัปตันช้างศึกอุ่นอุซเบฯ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2560 12:15 น.

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูวัย 35 ปี กล่าวถึงบทบาทกัปตันทีมในเกมอุ่นเครื่องกับอุซเบกิสถาน เผยเป็นอีกหนึ่งเกียรติอันสูงสุด

วันที่ 4 มิ.ย. สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย กล่าวถึงบทบาทการเป็นกัปตันทีมเมื่อถูก มิโลวาน ราเยวัช กุนซือชาวเซอร์เบีย วางใจให้รับหน้าที่นี้ในเกมอุ่นเครื่องที่เตรียมบุกไปเยือน ทีมชาติอุซเบกิสถาน วันที่ 6 มิถุนายน ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ มิโลวาน ราเยวัช เลือก สินทวีชัย หทัยรัตนกุล รับบทกัปตันทีม หลังมองว่าเป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์สูงที่สุดใน 22 ผู้เล่นชุดนี้ โดยติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ไปแล้ว 83 นัด และมีทางด้าน ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้าวัย 32 ปี เป็นรองกัปตันทีม

“ถือเป็นอีกหนึ่งเกียรติประวัติสูงสุดของผมครับ ส่วนตัวก็เตรียมตัวทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด กับน้องๆ ก็มีการพูดคุยแล้วก็แบ่งเบาประสบการณ์ที่มีให้กับน้องๆ ทุกคนครับ แน่นอนครับทีมงานใหม่ โค้ชใหม่ มันก็เหมือนเริ่มต้นใหม่หมด เป็นสิ่งที่ต้องเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ทุกคนต้องเรียนรู้แล้วก็พยายามตอบรับกับสิ่งใหม่ๆ ที่จะเข้ามาครับ เป็นกัปตันทีมก็ไม่ได้ต่างอะไรจากทุกๆ ชุดที่ติดมาครับ เพียงแค่อาจต้องทำงานมากขึ้น โดยรวมแล้วผมก็ยังเป็นรุ่นพี่ของน้องๆ เป็นพี่ที่พร้อมแบ่งเบาประสบการณ์ให้กับน้องๆ ช่วยเหลือในทุกๆ ด้านเท่าที่จะช่วยเหลือในทีมได้ และที่สำคัญพร้อมรับฟังน้องๆ ทุกคนครับ เกมกับอุซเบกิสถานเป็นเกมอุ่นเครื่องที่มีคุณภาพครับ มีแต่ประโยชน์ ซึ่งผมว่าโอกาสแบบนี้หายากครับที่จะได้อุ่นเครื่องกับทีมระดับคุณภาพแบบนี้ครับ" สินทวีชัย กล่าว

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในเกมกระชับมิตร ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ วันที่ 6 มิถุนายนนี้ ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี เวลา 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทยเป็นต้นไป จากนั้นมีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 วันที่ 13 มิถุนายนนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สินทวีชัย หทัยรัตนกุลช้างศึกทีมชาติไทยกัปตันทีมชาติไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้