หน้าแรกแกลเลอรี่

'เฉลิมศักดิ์-พิศาล' ไม่เสียใจ แม้หลุดโผช้างศึกอุ่นอุซเบฯ

'เฉลิมศักดิ์-พิศาล' ไม่เสียใจ แม้หลุดโผช้างศึกอุ่นอุซเบฯ

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2560 21:00 น.

เฉลิมศักดิ์ อักขี และ พิศาล ดอกไม้แก้ว สองผู้เล่นช้างศึกที่ไม่ผ่านการตัดตัว ยืนยันว่าไม่มีอะไรต้องเสียใจ หลังมองว่าอย่างน้อยได้ประสบการณ์ที่ล้ำค่ากลับไป....

วันที่ 3 มิ.ย. เฉลิมศักดิ์ อักขี กองหลังวัย 22 ปี และ พิศาล ดอกไม้แก้ว ผู้รักษาประตูวัย 33 ปี ยืนยันไม่มีอะไรต้องเสียใจ เมื่อล่าสุดหลุดโผผู้เล่น 22 คน ภายใต้การคุมทีมของ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือชาวเซอร์เบีย สำหรับเดินทางไปอุ่นเครื่องพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ วันที่ 6 มิถุนายนนี้

ทั้งคู่เป็น 1 ใน 24 ผู้เล่นที่เดินทางมาเก็บตัวตั้งแต่แรกที่ เกียรติธานี คันทรี คลิป โดยทาง เฉลิมศักดิ์ อักขี ถือเป็นครั้งแรกที่ได้เข้ามาส่วนหนึ่งในทีมชาติไทยชุดใหญ่ ส่วน พิศาล ดอกไม้แก้ว นับเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี ก่อนหลุดโผร่วมกับอีก 2 ผู้เล่นอย่าง จักรพันธ์ แก้วพรม และ กรกช วิริยอุดมศิริ จาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

เฉลิมศักดิ์ กล่าวว่า “ผมรู้สึกว่าแค่นี้ภูมิใจแล้วครับ ช่วงซ้อมที่ผ่านมาผมได้ทั้งประสบการณ์และได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง เจอกับรุ่นพี่ที่เก่งๆ มันเป็นหนึ่งในประสบการณ์ฟุตบอลที่ดีที่สุดในชีวิตของผมครับ โค้ชก็บอกว่าทำเต็มที่แล้วครับ แต่เขาตัดสินใจด้วยเหตุผลในแง่แท็กติก เขาก็บอกให้ผมสู้ต่อไปและกลับมาใหม่ให้ได้ครับ ส่วนตัวผมไม่มีอะไรต้องเสียใจเลยครับ มีแต่ได้อย่างเดียว แน่นอนว่าผมยังอายุแค่ 22 ปี ผมยังมีเวลาพัฒนาตัวเองและจะทำงานให้หนักขึ้นเพื่อกลับมาเป็นส่วนหนึ่งในทีมชาติไทยอีกครั้งครับ สุดท้ายผมก็ฝากแฟนบอลที่ติดตามผม ต้องขอบคุณมากๆ ครับที่เป็นกำลังใจให้ผม ยังไงฝากเชียร์ทีมชาติไทยต่อไปครับเช่นเดียวกับผมที่จะคอยเอาใจช่วยทุกคนครับ”

ขณะที่ พิศาล ดอกไม้แก้ว กล่าวว่า “ผมว่ามันเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่ามากครับ ถึงผมจะหลุดในครั้งนี้ แต่ก็ไม่ได้เสียใจอะไรมากครับ อย่างน้อยเป็นประสบการณ์ที่เราจะเก็บเอาไว้ทำงานและอยากจะกลับมายืนตรงจุดนี้อีกครับ ผมอยากขอบคุณทีมโค้ชที่ให้โอกาสและขอบคุณแฟนบอลที่เชียร์ผม จากนี้ผมจะทำผลงานของตัวเองให้ดีครับ และฝากเชียร์ทีมชาติไทยต่อไปด้วยครับ”

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะเริ่มออกเดินทางไปยังประเทศอุซเบกิสถาน วันที่ 4 มิถุนายน ก่อนมีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ที่เมืองทาชเคนต์ ที่ประเทศอุซเบกิสถาน วันที่ 6 มิถุนายนนี้ จากนั้นมีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 วันที่ 13 มิถุนายนนี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฉลิมศักดิ์ อักขีพิศาล ดอกไม้แก้วช้างศึกทีมชาติไทยฟุตบอลทีมชาติไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้