หน้าแรกแกลเลอรี่

‘โปรเม’ ได้ลุ้นขึ้นมือ1โลก แม้ไม่ได้ลงแข่ง

‘โปรเม’ ได้ลุ้นขึ้นมือ1โลก แม้ไม่ได้ลงแข่ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มิ.ย. 2560 12:15 น.

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ได้ลุ้นขึ้นเป็นมือ 1 โลกอีกครั้ง แม้สัปดาห์นี้ไม่ได้ลงแข่งขัน โดยต้องหวังให้โปรกอล์ฟเกาหลีใต้ ริว โซ ยอน หลุด 3 อันดับแรกในรายการ ช็อปไรท์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ที่กำลังแข่งขันอยู่ แต่หากนักกอล์ฟแดนโสมทำได้อยู่ในท็อป 3 ก็จะขึ้นเป็นมือ 1 ของโลกในทันที

วันที่ 3 มิ.ย. เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของแอลพีจีเอทัวร์ ได้รายงานเมื่อ 1 มิ.ย.ว่า อันดับนักกอล์ฟอาชีพหญิงโลกหลังจบการแข่งขันรายการช็อปไรท์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ที่สหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์ที่ 4 มิ.ย.นี้ อันดับ 1 ของโลกจะมีการเปลี่ยนแปลงจากลิเดีย โค โปรกอล์ฟชาวนิวซีแลนด์ เชื้อสายเกาหลีใต้ แน่นอน

โดยลิเดีย โค ซึ่งรั้งมือ 1 ของโลกมา 84 สัปดาห์ ถอนตัวไม่ลงแข่งขันมา 2 รายการติดต่อกัน ทำให้อันดับโลกจะหลุดจากอันดับ 1 แน่นอนแล้ว ส่วนผู้ที่จะขึ้นมาเป็นมือ 1 ของโลกคนใหม่แทนนั้น มีมือ 3 โลกชาวเกาหลีใต้ ริว โซ ยอน อยู่ในข่าย ซึ่งหาก ริว โซ ยอน สามารถทำผลงานอยู่ใน 3 อันดับแรกของรายการนี้ ก็จะได้เป็นมือ 1 โลกในทันที แต่หากริว โซ ยอน ได้อันดับ 4 ลงไป อันดับ 1 ของโลก จะตกเป็นของ “โปรเมเอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟมือ 2 ของโลกในปัจจุบัน ซึ่งสัปดาห์นี้ไม่ได้ลงแข่งขัน จะได้ตำแหน่งนี้ไปแทน ซึ่งถ้า “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ได้เป็นมือ 1 กอล์ฟหญิงโลก ก็จะเป็นนักกอล์ฟคนแรกของไทยและอาเซียนที่ได้ขึ้นสู่อันดับสุดยอดของนักกอล์ฟหญิงดังกล่าว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โปรเมเอรียา จุฑานุกาลริว โซ ยอนอันดับนักกอล์ฟหญิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้