หน้าแรกแกลเลอรี่

'รุ่งรัฐ' ยันหายเดี้ยงแล้ว เตรียมลงซ้อมก่อนลุ้นช้างศึกตัดตัว

'รุ่งรัฐ' ยันหายเดี้ยงแล้ว เตรียมลงซ้อมก่อนลุ้นช้างศึกตัดตัว

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2560 15:15 น.

รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก ปีกซ้ายจากราชบุรี มิตรผล เอฟซี อัพเดตอาการบาดเจ็บล่าสุดของตนเอง ยืนยันเตรียมลงซ้อมได้ปกติ ก่อนที่ทีมชาติไทยจะทำการตัดตัววันที่ 3 มิถุนายนนี้....

วันที่ 2 มิ.ย. รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก ปีกซ้ายทีมชาติไทย ยืนยันขณะนี้หายจากอาการบาดเจ็บเป็นที่เรียบร้อย เตรียมลงซ้อมได้ตามปกติ ช่วงเย็นวันที่ 2 มิถุนายนนี้ สำหรับการเตรียมความพร้อมก่อนบุกไปเยือน ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในเกมอุ่นเครื่องภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8

ปีกซ้ายวัย 25 ปี ได้รับบาดเจ็บระหว่างฝึกซ้อมช่วงเช้าวันที่ 31 พฤษภาคม จนพลาดลงซ้อมกับทีมในช่วงเย็นรวมถึงเกมอุ่นเครื่องวันที่ 1 มิถุนายน ที่ชนะ ระยอง เอฟซี 5-0 อย่างไรก็ตามล่าสุด รุ่งรัฐ ยืนยันหายเป็นปลิดทิ้งแล้ว

“ตอนแรกรู้สึกเจ็บพอสมควรครับ แต่ตอนนี้อาการเจ็บไม่มีแล้วครับ ดีขึ้นมากประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ เสียดายเหมือนกันครับที่ไม่ได้ลงอุ่นเครื่องกับทีม แต่ก็เข้าใจครับว่าเรายังไม่พร้อม แต่วันนี้ช่วงเย็นกลับมาซ้อมได้ตามปกติแล้ว ยืนยันว่าตอนนี้หายเจ็บแล้วครับ” รุ่งรัฐ กล่าว

สำหรับ ทีมชาติไทย จะทำการตัดผู้เล่นจาก 35 รายเหลือ 23 ราย ภายในวันที่ 3 มิถุนายนนี้ สำหรับก่อนเดินทางไปอุ่นเครื่องพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ วันที่ 6 มิถุนายน ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 วันที่ 13 มิถุนายน ต่อไป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

รุ่งรัฐ ภูมิจันทึกช้างศึกฟุตบอลทีมชาติไทยราชบุรี มิตรผล เอฟซี

คุณอาจสนใจข่าวนี้