หน้าแรกแกลเลอรี่

เดิมพันสูง! 'ณภัทร' ลั่นอำลาทีมชาติ หากพลาดทองบอลหญิงซีเกมส์

เดิมพันสูง! 'ณภัทร' ลั่นอำลาทีมชาติ หากพลาดทองบอลหญิงซีเกมส์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มิ.ย. 2560 13:45 น.

แข้งสาวทีมชาติไทยชุดใหญ่ซ้อมต่อเนื่อง เตรียมลับแข้งกับสาวไต้หวันคู่ปรับเก่า ที่จะเดินทางมาเยือนประเทศไทยระหว่างวันที่ 11-13 มิ.ย.นี้ ก่อนลงอุ่นเครื่อง 2 แมตช์ ที่สนาม สพล.ชลบุรี เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสู้ศึกซีเกมส์ และชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย ขณะที่ “จ๊อบ” ณภัทร สีเสริม กัปตันทีมจอมเก๋าลั่นชัด หากพลาดเหรียญทองซีเกมส์ที่มาเลเซียหนนี้ ขอประกาศอำลาทีมชาติทันที...

ความเคลื่อนไหวของแข้งสาว “ชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ ภายใต้การบริหารงานของ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม โดยมีสเปนเซอร์ ไพรเออร์ รับหน้าที่กุนซือใหญ่ ที่กำลังเตรียมทีมทำศึกกีฬาซีเกมส์ ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.60 นี้ ที่ประเทศมาเลเซีย และศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย

โดยหลังจากแข้งสาวทีมชาติไทยได้รวมตัวฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่อง ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) แม้ว่าจะมีโปรแกรมศึกลูกหนังลีกหญิง “เมืองไทยวีเมนส์ ลีก” 2017 ดวลแข้งกันอยู่ ทำให้ทางทีมได้ติดต่อไปยังชาติต่างๆเพื่ออุ่นเครื่องด้วย แต่ได้รับการปฏิเสธมาทั้งหมด

จนล่าสุดได้รับการเปิดเผยจาก กานต์ เวียรศิลป์ ฝ่ายประสานงานของทีมบอลหญิงไทย ที่ออกมาแจ้งว่า “ขณะนี้ทีมแข้งสาวไทยได้ตอบรับในการอุ่นเครื่องกับทีมชาติไต้หวัน ที่จะเดินทางมาอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทย ระหว่างวันที่ 11-13 มิ.ย. จำนวน 2 นัด ที่สนามฟุตบอล สพล.ชลบุรี ส่วนเวลาการแข่งขันจะมีการยืนยันอีกครั้ง”

“การเจอกับไต้หวัน แน่นอนเป็นเรื่องที่ดี ที่ทีมจะได้ลองทีมอีกครั้ง ตอนนี้นักเตะทุกคนอยู่ในสภาพความฟิตที่ดี มีเพียง ณัฐกานต์ ชินวงศ์ และ นิภาวรรณ ปัญญาสุโข ที่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนรายอื่นพร้อมลงสนามทั้งหมด เชื่อว่าจะเป็นเกมที่สนุกและทีมของเราจะได้ประโยชน์มากมายอย่างแน่นอน”

ขณะเดียวกันทาง “จ๊อบ” ณภัทร สีเสริม กัปตันจอมเก๋าของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้ออกมาประกาศชัดเจนว่า หากพลาดเหรียญทองซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่กัวลาลัมเปอร์ ในเดือนสิงหาคมนี้ ขอประกาศอำลาทีมชาติทันที

โดย ณภัทร หรือชื่อเดิม จันทร์เพ็ญ สีเสริม ถือเป็นผู้เล่นที่ติดทีมชาติบอลหญิงมาอย่างยาวนานทุกชุด และเป็นกำลังหลักของไทย ในการคว้าแชมป์อาเซียน และไปเล่นในฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก อย่างไรก็ตาม เธอยืนยันว่า ถ้าหากในซีเกมส์ครั้งนี้ คว้าเหรียญทองไม่ได้ จะขอยุติบทบาทกับทีมชาติ แต่หากได้ทองก็จะขอพิจารณาอีกครั้ง

สำหรับกัปตันแข้งสาวไทย ณภัทร สีเสริมอยู่กับทีมชบาแก้วมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่อายุ 14 ปี ที่เจ้าตัวถูกเรียกตัวติดทีมชาติรุ่น ยู-19 จากนั้นวัย 16 ปี กระโดดไปติดธงทีมชาติชุดใหญ่ และเล่นทีมชาติต่อเนื่องมานานถึง 16 ปี คว้าแชมป์ซีเกมส์ 2 ครั้ง ที่โคราชและที่เนปิดอว์.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชบาแก้วฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงณภัทร สีเสริมซีเกมส์ ครั้งที่ 29

คุณอาจสนใจข่าวนี้