หน้าแรกแกลเลอรี่

'มิก้า' ชมช้างศึกฟอร์มแจ่มเกมทุบระยอง แต่ต้องพัฒนาต่อไป

'มิก้า' ชมช้างศึกฟอร์มแจ่มเกมทุบระยอง แต่ต้องพัฒนาต่อไป

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2560 14:45 น.

มิก้า ชูนวลศรี แนวรับลูกครึ่งไทย-เวลส์ กล่าวหลังเกมอุ่นเครื่องชนะ ระยอง เอฟซี 5-0 ชี้ทุกคนทำหน้าที่ได้ดีแต่ยังต้องพัฒนาต่อไป....

วันที่ 2 มิ.ย. มิก้า ชูนวลศรี ปราการหลังทีมชาติไทย มองว่าทุกคนทำหน้าที่ได้ดีแล้ว แต่ยังต้องปรับในเรื่องของสปีดฟุตบอล หลังจบเกมอุ่นเครื่องแบบปิดชนะ ระยอง เอฟซี 5-0 ทีมจาก เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ (T2) วันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา ภายในสนามซ้อมเกียรติธานี คันทรี คลับ สำหรับการเตรียมความพร้อมก่อนบุกไปเยือน ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในเกมอุ่นเครื่องภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8

เกมนี้เป็นการแข่งขันแบบปิด เล่นกัน 90 นาทีปกติ โดยผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีมชาติไทย สามารถเอาชนะ ระยอง เอฟซี ทีมจาก เอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ (T2) ไปได้ด้วยสกอร์ 5-0 ซึ่งถือเป็นเกมอุ่นเครื่องนัดแรกและนัดสุดท้าย ก่อนที่ มิโลวาน ราเยวัช จะทำการตัดตัวผู้เล่นจาก 35 รายให้เหลือ 23 รายต่อไป ในวันที่ 3 มิถุนายนนี้

"เป็นเกมอุ่นเครื่องที่ดีครับ เราเพิ่งได้เข้าแคมป์กับโค้ชคนใหม่ ก็เน้นเกมรับและวิธีการเล่น ซึ่งผมว่าทุกคนทำได้ดีครับวันนี้กับระบบใหม่ ทุกคนมีความพยายามสูง ทั้งครึ่งแรกและครึ่งหลัง ทุกคนก็พยายามทำความเข้าใจให้มากที่สุดครับ ตอนนี้เราก็พยายามทำความเข้าใจกับระบบใหม่ แท็กติกใหม่เรื่อยๆ ตอนนี้ก็น่าจะซักประมาณ 90% แล้ว เพราะนักฟุตบอลเองก็ผ่านประสบการณ์โค้ชต่างๆ มาหลายคน รู้วิธีการเล่นฟุตบอลอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นพอรู้สไตล์ของโค้ชแล้ว ผมคิดว่าทุกคนสามารถทำความเข้าใจได้เร็วครับ ขณะเดียวกันยังมีสิ่งที่ต้องปรับ อย่างวันนี้ที่โค้ชต้องการ เขาน่าจะต้องการให้สปีดบอลของเราเร็วกว่านี้ ออกด้านข้างให้เร็วกว่านี้ เปลี่ยนแดนจากซ้ายมาขวาเร็วกว่านี้ แต่ภาพรวมก็โอเคครับ ทุกคนทำเต็มที่ ต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ ครับ และสำหรับทีมชาติไทยผมพร้อมเสมอกับทุกตำแหน่งครับ" มิก้า กล่าว

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมเดินทางไปอุ่นเครื่องพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ วันที่ 6 มิถุนายน ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 วันที่ 13 มิถุนายน ต่อไป  

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิก้า ชูนวลศรีช้างศึกทีมชาติไทยระยอง เอฟซีฟุตบอลทีมชาติไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้