หน้าแรกแกลเลอรี่

เปิดเกราะ'ช้างศึก'! ส่องกระเป๋ายูนิฟอร์มทีมชาติไทย ข้างในมีอะไร?

เปิดเกราะ'ช้างศึก'! ส่องกระเป๋ายูนิฟอร์มทีมชาติไทย ข้างในมีอะไร?

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2560 07:00 น.

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่น่าสนใจของเหล่าพลพรรค ‘ช้างศึก’ ในทุกยุคทุกสมัย นั่นคือเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ซึ่งมีความโดดเด่น ดูเท่ มีเสน่ห์ เสริมความสง่างามทั้งในและนอกสนาม ให้กับทัพนักเตะทีมชาติไทยได้เป็นอย่างมาก...

ซึ่งหลังจากผ่านยุคสมัยในการก่อตั้งมาเป็นเวลาร่วมศตวรรษ ปัจจุบันสมาคมฟุตบอลฯ ได้รับการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ชุดแข่งขันจากแบรนด์สายเลือดไทยอย่าง “วอริกซ์” (WARRIX) ที่ทุ่มงบอุดหนุนวงการลูกหนังแห่งสยามประเทศ ด้วยงบประมาณที่สูงถึงปีละ 100 ล้านบาทเลยทีเดียว

และก่อนที่ทีมชาติไทย จะกลับมาฟาดแข้งตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์อีกครั้ง ในช่วงต้นเดือนมิถุนายนนี้ ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสดีที่ได้ไปเปิดกระเป๋ายูนิฟอร์ม ของเหล่านักเตะทีมชาติไทย ซึ่งเราจะพาไปชมกันว่าในกระเป๋าใบโตที่วอริกซ์ มอบให้กับนักเตะแต่ละคนนั้น มีอะไรกันบ้าง

เริ่มที่อย่างแรกซึ่งสำคัญสุด นั้นคือชุดแข่งขันสองสี ได้แก่ ไชยานุภาพ (สีดำ) และ ปราบไตรจักร (สีขาว) ในแบบเพลเยอร์เวอร์ชั่น ซึ่งมีความพิเศษคือเนื้อผ้าเป็นแบบไมโครไฟเบอร์และสแปนเด็กซ์ ดีไซน์การตัดเย็บค่อนข้างกระชับกับร่างกายของนักกีฬา ระบายความร้อนได้ดี และช่วยเสริมศักยภาพให้ดีขึ้นกว่าเดิม ไร้ตะเข็บ ทั้งยังต่อต้านการเกิดแบคทีเรียได้อีกด้วย

ชุดซ้อม สำหรับการเก็บตัวครั้งนี้ "วอริกซ์" ได้นำเอาเสื้อซ้อมดีไซน์ใหม่ล่าสุด ซึ่งยังไม่มีวางจำหน่ายในท้องตลาด มาให้กับนักเตะทีมชาติไทยได้สวมใส่เป็นครั้งแรก ซึ่งผลิตจากโพลีเอสเตอร์ 100 เปอร์เซ็นต์ ผ้าทอลวดลายมีผิวสัมผัสที่ดูโปร่ง เบาสบาย และถ่ายเทความชื่นจากเหงื่อได้ดี โดยเฉพาะบริเวณใต้วงแขน

เสื้อโปโล มีอยู่ด้วยการหลายสี ซึ่งแฟนบอลอาจจะได้เห็นไปบ้าง จากการที่นักฟุตบอลสวมใส่เป็นชุดลำลอง ออกงานแถลงข่าวในโอกาสต่าง ๆ อีกทั้งยังป้องกันความร้อนจากรังสียูวี ซึมซับเหงื่อได้ดี และไม่ระคายเคืองตะเข็บเวลาสวมใส่

ถุงเท้า สำหรับขุนพลทีมชาติไทย จะได้รับถุงขาวด้วยกัน 2 ขนาด 3 ประเภท คือถุงเท้ายาวสีขาว-ดำ ซึ่งเอาไว้ใช้สวมใส่ในการแข่งขัน และยังมีถุงเท้ายาวสีดำอีกคู่ ซึ่งใว้ในการฝึกซ้อม รวมถึงถุงเท้าสั้นสีดำ-ขาว และดำ-เทา ซึ่งเอาไว้ใส่ลำลอง

เสื้อแจ็คเก็ต ในปีนี้ชุดของทีมชาติไทยเน้นโทนสีดำ ตัดกับแถบสีเทาตรงหน้าอก ซึ่งเป็นลวดลายของตัว V ที่มาจากคำว่า Victory หรือ ชัยชนะ ขณะที่ด้านในสามารถซึมซับเหงื่อได้ดี และเพิ่มตาข่ายเพื่อระบายอากาศ รวมถึงชุดแทรคสูทสีดำมีฮู้ด สามารถกันฝนและแดด ผลิตจากผ้าร่มซึ่งเบา แห้งเร็ว เหมาะสำหรับการสวมใส่ระหว่างฝึกซ้อมซึ่งมีฝนตก

ปิดท้ายกันด้วย เสื้อรัดกล้ามเนื้อ ซึ่งในครั้งนี้ "วอริกซ์" ทำออกมาด้วยกัน 2 สี ดำ-ขาว เพื่อให้สอดคล้องกับชุดแข่งขัน ช่วยในการช่วยพยุงกล้ามเนื้อ ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพระหว่างแข่งขัน ช่วยรักษาอุณหภูมิของร่างกายได้ดีเมื่ออยู่ในสภาพอากาศหนาว ระบายเหงื่อได้ดี และเบาสบายไม่อึดอัด 

ซึ่งทั้งหมดนี้ คือยูนิฟอร์มบางส่วนของทัพนักเตะช้างศึก ที่พอจะความสงสัยของแฟนบอลได้ว่า ในทุกครั้งที่ถูกเรียกตัวเข้าแคมป์ พวกเขาได้รับอะไรบ้างในกระเป๋าใบโตระหว่างการเก็บตัว ซึ่งอาจจะมีเพิ่มเติมบ้างเล็กน้อย เปลี่ยนแปลงไปตามโปรแกรมและสถานที่ในการแข่งขันแต่ละครั้ง

และอย่าลืมร่วมส่งแรงใจเชียร์ทีมชาติไทย ในการเหินฟ้าทำศึกฟุตบอลนัดกระชับมิตรกับทีมชาติอุซเบกิสถาน ที่กรุงทาชเคนต์ ในวันอังคารที่ 6 มิถุนายนนี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมกันถึงบ้าน ตั้งแต่เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สกู๊ปกีฬาช้างศึกฟุตบอลทีมชาติไทยวอริกซ์เสื้อผ้ากีฬา

คุณอาจสนใจข่าวนี้