หน้าแรกแกลเลอรี่

ห้ามพลาด! 'ไทย' ตบ 'เกาหลีใต้' ศึกโปร วอลเลย์บอล ซุปเปอร์แมตช์ 3 มิ.ย.

ห้ามพลาด! 'ไทย' ตบ 'เกาหลีใต้' ศึกโปร วอลเลย์บอล ซุปเปอร์แมตช์ 3 มิ.ย.

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2560 17:00 น.

สาวกตบลูกยางห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง หลัง "ไทย" และ "เกาหลีใต้" จับมือคลอดโปรแกรมศึก "โปร วอลเลย์บอล ซุปเปอร์ แมตช์" ซึ่งจะดวลกันในวันที่ 3 มิ.ย.นี้ ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 1 มิ.ย. 60 ที่ห้องปาริชาต โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9 กรุงเทพฯ ได้มีการประชุมเทคนิคการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลนัดพิเศษ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมออลสตาร์ โปร วอลเลย์บอล เกาหลีใต้ “โคเรีย-ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอล ออล สตาร์ ซุปเปอร์ แมตช์ 2017” (KOREA-THAILAND Pro Volleyball All Star Super Match 2017) พร้อมกับเปิดให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ผู้ฝึกสอนและนักกีฬาของทั้งสองทีม

ภายในงาน นำโดย พล.อ.ท.ชาติชาย รอดบุญพา ประธานฝ่ายผู้ฝึกสอน สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการธุรกิจ สปอร์ต แอนด์ มัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน), มร.คิม ฮยองซิล ผู้จัดการทีมออลสตาร์ โปร วอลเลย์บอล เกาหลีใต้, นุศรา ต้อมคำ มือเซตทีมชาติไทย และคิม ยอน คยอง กัปตันทีมชาติเกาหลีใต้ เข้าร่วมงาน

โดยการแข่งขันวอลเลย์บอลนัดพิเศษ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมออลสตาร์ โปร วอลเลย์บอล เกาหลีใต้ “โคเรีย-ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอล ออล สตาร์ ซุปเปอร์ แมตช์ 2017” (KOREA-THAILAND Pro Volleyball All Star Super Match 2017) มีกำหนดแข่งขันในวันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน 2560 ที่สนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เวลา 14.00 น. ประตูเปิดเวลา 12.00 น. โดยแฟนวอลเลย์บอลทั่วประเทศสามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง SMMTV รวมถึงแฟนเพจ SMM Volleyball และยูทูบ SMMTV

พล.อ.ท.ชาติชาย รอดบุญพา ประธานฝ่ายผู้ฝึกสอน สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า นับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ทางทีมชาติไทย จะได้ลงสนามทำการแข่งขันกับทีมแกร่งระดับเอเชีย อย่างทีมออลสตาร์ โปร วอลเลย์บอล เกาหลีใต้ และมีผู้เล่นกัปตันทีมอย่าง คิม ยอน คยอง ที่ผ่านการแข่งขันในเวทีระดับนานาชาติมาแล้วมากมาย และยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีของทั้งสองประเทศ เชื่อว่าการแข่งขันในนัดนี้ จะเป็นเกมที่สนุก และทำให้แฟนๆ วอลเลย์บอลมีความสุขอย่างแน่นอน

ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย กล่าวว่า ทางเกาหลีใต้ อยากจะขอจัดวอลเลย์บอลนัดกระชับมิตรกับทีมชาติไทย จึงติดต่อมาที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ซึ่งตั้งอยู่ที่ประเทศไทย ขอจัดการแข่งขันนัดนี้ขึ้น ทางสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จึงได้ประสานงานกับ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้ดูแลสิทธิประโยชน์ของสหพันธ์ฯ ให้จัดการแข่งขันรายการนี้ขึ้นมา

นายปราชญ์ ไชยคำ กรรมการผู้จัดการธุรกิจ สปอร์ต และ มัลติมีเดีย บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ SMM มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับหน้าที่เป็นผู้ผลิตสัญญาณการถ่ายทอดสดการแข่งขัน “โคเรีย-ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอล ออล สตาร์ ซุปเปอร์ แมตช์ 2017” ในครั้งนี้ ซึ่งทาง SMM ผู้ดูแลสิทธิประโยชน์ของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย และได้ถ่ายทอดสดการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการต่างๆ ของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย มาหลายรายการ และในการแข่งขันวอลเลย์บอลนัดพิเศษครั้งนี้ SMM จะทำการถ่ายทอดสดให้ยิ่งใหญ่ เทียบเท่ากับการแข่งขันวอลเลย์บอลของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียเลยทีเดียว

มร.คิม ฮยองซิล ผู้จัดการทีมออลสตาร์ โปร วอลเลย์บอล เกาหลีใต้ กล่าวว่า การแข่งขัน “โคเรีย-ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอล ออล สตาร์ ซุปเปอร์ แมตช์ 2017” เป็นรายการที่ทางเกาหลีใต้ เล็งเห็นว่า วอลเลย์บอลของไทย และเกาหลีใต้ เป็นสองชาติที่มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน แม้ว่าจะเป็นคู่แข่งกันในสนาม แต่นอกสนามคือมิตรภาพที่ดี จึงได้จัดการแข่งขันวอลเลย์บอลนัดนี้ขึ้นมา เพื่อมิตรภาพ และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อทั้งสองประเทศให้มีมากยิ่งขึ้น

นุศรา ต้อมคำ มือเซตทีมชาติไทย กล่าวว่า การแข่งขันในครั้งนี้ เป็นโอกาสที่ดีของทีมไทยเราเอง ที่จะได้ลงสนามพบกับ เกาหลีใต้ และเป็นการได้ทดลองระบบ รวมถึงรูปแบบการแข่งขัน ก่อนที่ทีมชาติไทย จะได้ลงสนามในรายการต่างๆ ในปี 2017 ไม่ว่าจะเป็นวอลเลย์บอลมงเทรอซ์ มาสเตอร์ส, เวิลด์กรังด์ปรีซ์, ชิงแชมป์เอเชีย และซีเกมส์ ซึ่งเป็นการเสริมสร้างประสบการณ์ให้กับน้องๆ รุ่นใหม่ ที่พึ่งจะก้าวขึ้นมาติดทีมชาติอีกด้วย

คิม ยอน คยอง กัปตันทีมชาติเกาหลีใต้ กล่าวว่า เกาหลีใต้ มีความพร้อมที่จะลงสนามในการแข่งขันครั้งนี้ เราจะเล่นอย่างเต็มที่ เพื่อแฟนๆ วอลเลย์บอล และหวังว่าในวันแข่งขัน จะมีแฟนๆ วอลเลย์บอลเข้ามาให้กำลังใจพวกเราในสนามอย่างล้มหลาม

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอลเลย์บอลโปร วอลเลย์บอล ออล สตาร์ ซุปเปอร์ แมตช์โคเรีย-ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอล ออล สตาร์ ซุปเปอร์ แมตช์ 2017พล.อ.ท.ชาติชาย รอดบุญพาสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้