หน้าแรกแกลเลอรี่

ประเดิมราเยวัช’! สมาคมบอลไทยตอบรับส่งช้างศึกอุ่นอุซเบฯ 6 มิ.ย.นี้

ประเดิมราเยวัช’! สมาคมบอลไทยตอบรับส่งช้างศึกอุ่นอุซเบฯ 6 มิ.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 พ.ค. 2560 18:45 น.

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตอบรับส่งทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ บุกอุ่นเครื่องกับทีมชาติอุซเบกิสถาน 6 มิ.ย.นี้ แล้ว ถือเป็นการประเดิมคุมทีมช้างศึก นัดแรกของ มิโลวาน ราเยวัช อีกด้วย...

วันที่ 4 พ.ค. 60 ด้วย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับหนังสือ จาก สหพันธ์ฟุตบอลอุซเบกิสถาน (UFF) ในการเชิญฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ เดินทางไปแข่งฟุตบอลกระชับมิตร FIFA Day ที่กรุงทาชเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน วันที่ 6 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 นัดที่ 8 ซึ่งจะพบกับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 13 มิถุนายน

ทางสมาคมฯได้มีการหารือกับ มิโลวาน ราเยวัช และทีมงานผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ ซึ่งเห็นว่าการแข่งขันดังกล่าวจะเป็นประโยชน์สำหรับการเตรียมความพร้อมของทีม และกระชับความสัมพันธ์ของทั้งสองชาติ ทั้งยังเป็นนโยบายของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ต้องการให้ทีมชาติไทยทุกรุ่น ได้เดินทางไปหาประสบการณ์ในการแข่งขันต่างประเทศ ในการนี้จึงขอประกาศว่า ทางสมาคมฯได้ตอบรับหนังสือเชิญจาก UFF และจะส่งทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ ไปแข่งตามกำหนดดังกล่าว

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร ฟีฟ่า เดย์ ระหว่าง ทีมชาติอุซเบกิสถาน กับ ทีมชาติไทย จะแข่งที่ สนามบุนยอดกอร์ สเตเดียม กรุงทาชเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน วันที่ 6 มิถุนายน เวลา 18.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งช้ากว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง

วิดีโอแนะนำ

“น้องเทนนิส” อัดคลิปสรุปกติกาใหม่
01:05

“น้องเทนนิส” อัดคลิปสรุปกติกาใหม่