ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส.บอลไทย ส่งทัพช้างศึกชุด 'ยู17-ยู18' บู๊ศึกลูกหนังที่กาตาร์

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2560 14:15 น.
  SHARE

  สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตอบรับส่งฟุตบอลทีมชาติไทยชุดยู-17 ปี และ ชุดยู-18 ปี แข่งขันรายการ Aspire Tri-Series ที่กาตาร์...

  วันที่ 4 พ.ค. ด้วย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับหนังสือจากแอสไพร์ อคาเดมี (Aspire Academy) ในการเชิญฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี และ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี เดินทางไปแข่งขันฟุตบอลรายการ Aspire Tri-Series ณ กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 21-26 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

  ทางสมาคมฯ ได้มีการหารือกับทีมงานจากเอคโคโน ทั้ง ฆูเลียน มาริน บาซาโล และ ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย พร้อมเห็นว่าการแข่งขันดังกล่าวจะเป็นประโยชน์สำหรับการเตรียมความพร้อมของทีม และกระชับความสัมพันธ์ของทั้งสองชาติ ทั้งยังเป็นนโยบายของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ต้องการให้ ทีมชาติไทย ในทุกรุ่นได้เดินทางไปหาประสบการณ์ในการแข่งขันต่างประเทศ ในการนี้ จึงขอประกาศว่าทางสมาคมฯ ได้ตอบรับหนังสือเชิญจาก แอสไพร์ อคาเดมี และจะดำเนินการส่งทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี และฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี เดินทางไปแข่งขันตามกำหนดการดังกล่าว

  สำหรับการแข่งขันรายการดังกล่าวในแต่ละรุ่น จะแข่งแบบสามเส้า พบกันหมด โดยอีกสองทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน คือ แอสไพร์ อคาเดมี (เจ้าภาพ) และ เยาวชนของสโมสรฟุตบอลเซา เปาโล จากประเทศบราซิล หลังจากนี้ ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะมีการแจ้งกำหนดการณ์ สถานที่การเก็บตัว และรายชื่อนักกีฬาทั้งหมดให้ทราบอีกครั้งในภายหลัง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยทีมชาติไทยชุดยู-17ทีมชาติไทยชุดยู-18ช้างศึกฟุตบอลทีมชาติไทย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้