หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.บอลไทย ส่งทัพช้างศึกชุด 'ยู17-ยู18' บู๊ศึกลูกหนังที่กาตาร์

ส.บอลไทย ส่งทัพช้างศึกชุด 'ยู17-ยู18' บู๊ศึกลูกหนังที่กาตาร์

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 พ.ค. 2560 14:15 น.

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตอบรับส่งฟุตบอลทีมชาติไทยชุดยู-17 ปี และ ชุดยู-18 ปี แข่งขันรายการ Aspire Tri-Series ที่กาตาร์...

วันที่ 4 พ.ค. ด้วย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับหนังสือจากแอสไพร์ อคาเดมี (Aspire Academy) ในการเชิญฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี และ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี เดินทางไปแข่งขันฟุตบอลรายการ Aspire Tri-Series ณ กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 21-26 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

ทางสมาคมฯ ได้มีการหารือกับทีมงานจากเอคโคโน ทั้ง ฆูเลียน มาริน บาซาโล และ ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย พร้อมเห็นว่าการแข่งขันดังกล่าวจะเป็นประโยชน์สำหรับการเตรียมความพร้อมของทีม และกระชับความสัมพันธ์ของทั้งสองชาติ ทั้งยังเป็นนโยบายของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ต้องการให้ ทีมชาติไทย ในทุกรุ่นได้เดินทางไปหาประสบการณ์ในการแข่งขันต่างประเทศ ในการนี้ จึงขอประกาศว่าทางสมาคมฯ ได้ตอบรับหนังสือเชิญจาก แอสไพร์ อคาเดมี และจะดำเนินการส่งทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี และฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี เดินทางไปแข่งขันตามกำหนดการดังกล่าว

สำหรับการแข่งขันรายการดังกล่าวในแต่ละรุ่น จะแข่งแบบสามเส้า พบกันหมด โดยอีกสองทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน คือ แอสไพร์ อคาเดมี (เจ้าภาพ) และ เยาวชนของสโมสรฟุตบอลเซา เปาโล จากประเทศบราซิล หลังจากนี้ ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะมีการแจ้งกำหนดการณ์ สถานที่การเก็บตัว และรายชื่อนักกีฬาทั้งหมดให้ทราบอีกครั้งในภายหลัง

วิดีโอแนะนำ

เซอร์ไพร์ส! "เวียร์" ประกาศแต่ง 17 ก.ค.นี้
02:36

เซอร์ไพร์ส! "เวียร์" ประกาศแต่ง 17 ก.ค.นี้