ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'วทันยา' เล็งทาบทีมหัวแถวเอเชียอุ่นยู-23 แทนญี่ปุ่น-อุซเบฯ

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2560 10:15 น.
  SHARE

  เอเอฟซีอนุมัติใช้สนามศุภชลาศัย เป็นสังเวียนฟาดแข้งศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2017 รอบคัดเลือก ด้าน "วทันยา" ผู้จัดการทีมช้างศึก เล็งเปลี่ยนที่ชุบตัวก่อนลงทำศึก พร้อมประสานสมาคมฯ เชิญทีมหัวแถวเอเชียอุ่นเกือกแทนญี่ปุ่น และอุซเบฯ

  วันที่ 4 พ.ค. ความเคลื่อนไหวของฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งมีคิวลงทำศึกใหญ่สองรายการในปีนี้ ได้แก่ การแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2017 รอบคัดเลือก ซึ่งไทยจะเป็นเจ้าภาพในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ และซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย

  ล่าสุด วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมสาว เผยถึงความคืบหน้าของทีมว่า “ถึงตรงนี้ก็เหลือเวลาอีกไม่มากนัก สำหรับภารกิจสำคัญที่เราต้องลงสนาม ซึ่งทางทีมเองก็มีการวางแผนงานกันอย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้ทางสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ได้อนุมัติเลือกสนามศุภชลาศัยเป็นสังเวียนการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็เหมาะสมเพราะสนามไม่ใหญ่จนเกินไป จะทำให้บรรยากาศในการเชียร์คึกคักยิ่งขึ้น”

  “ขณะที่เรื่องการเก็บตัว ตอนนี้ที่วางแผนกันไว้ก็คือจะเรียกนักเตะมาเข้าแคมป์ช่วงฟีฟ่า เดย์ วันที่ 5-12 มิถุนายน โดยทางเราได้มีการทำเรื่องเสนอไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อขอเปลี่ยนสถานที่เก็บตัว จากเดิมที่ใช้ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติหนองจอกมาตลอด เปลี่ยนมาเป็นโรงแรมเลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ต แอนด์ สปา ซึ่งมีสนามฝึกซ้อม และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันและตอบโจทย์ที่ทีมต้องการได้มากกว่า และเรายังให้ทางสมาคมฯ ช่วยเหลือในการติดต่อทีมชาติในระดับเอเชียมาให้อุ่นเครื่องใหม่ด้วย หลัง ญี่ปุ่น กับ อุซเบกิสถาน ไม่ตอบรับคำเชิญการอุ่นเครื่องที่วางไว้ก่อนหน้านี้” วทันยา กล่าวปิดท้าย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟุตบอลทีมชาติไทย ยู-23ช้างศึกวทันยา วงษ์โอภาสีสนามศุภชลาศัยฟุตบอล ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2017 รอบคัดเลือก

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้