หน้าแรกแกลเลอรี่

คนนี้แหละ! 'สมยศ' เตรียมตั้ง 'ราเยวัช' คุมไทยเซ็น 1 ปีค่าจ้างเท่าซิโก้

คนนี้แหละ! 'สมยศ' เตรียมตั้ง 'ราเยวัช' คุมไทยเซ็น 1 ปีค่าจ้างเท่าซิโก้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

22 เม.ย. 2560 07:00 น.

สมาคมลูกหนังไทย เตรียมประกาศชื่อกุนซือทีมชาติไทย คนใหม่ในสัปดาห์หน้า แต่วงในเผย “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกลูกหนังจิ้มเลือกแล้ว เป็น “มิโลวาน ราเยวัช” เฮดโค้ชชาวเซอร์เบีย ที่เคยพาทีมชาติกานาเข้า 8 ทีมสุดท้ายบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้ ซึ่งถือว่าตรงสเปกที่วางไว้มากที่สุด โดยเซ็นสัญญา 1 ปี ด้วยค่าจ้างเท่า “ซิโก้” ตกเดือนละ 2 ล้านบาท...

ความคืบหน้าในการสรรหาหัวหน้าโค้ชทีมชาติไทยชุดใหญ่คนใหม่ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ซึ่งที่ผ่านมามีกุนซือต่างประเทศฝีมือดีเข้ามาเสนอตัวมากมาย โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา ก็มีตบเท้าเข้ามาสัมภาษณ์อีก 2 คน คือ มาร์กอส ปาเกตา เฮดโค้ชชาวบราซิล ที่เคยพาทีมชาติซาอุดีอาระเบียไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย และดราแกน ทาลายิช อดีตกุนซือชาวโครเอเชีย ของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่เข้ามานำเสนอตัวเองเป็นรายที่ 7 ต่อจากวินฟรีด เชเฟอร์, เรเน มูเลนสตีน, มิโลวาน ราเยวัช, จอร์วาน วิเอรา รวมทั้งมาซาฮิโระ ชิโมดะ

โดยรายงานข่าวเผยว่า ภายในสัปดาห์หน้าทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯจะทำการประกาศชื่อของกุนซือคนใหม่ที่ถูกเลือกเข้ามากุมบังเหียนทีมช้างศึก ซึ่งขณะนี้ข่าววงในแย้มออกมาว่า ทางนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้ตัดสินใจเลือกโค้ชใหม่เรียบร้อยแล้ว คือ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือชาวเซอร์เบีย ที่เคยมีผลงานพาทีมชาติกานาเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้ ซึ่งถือว่าตรงสเปก ที่ทางประมุขลูกหนังวางไว้แต่แรกมากที่สุด ที่สำคัญมีค่าจ้างที่สมาคมฯสามารถจ่ายได้ โดยตกปีละ 24 ล้านบาท หรือ 2 ล้านบาทต่อเดือน เท่ากับที่กุนซือ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้รับ ซึ่งเบื้องต้นจะเซ็นสัญญากันเป็นเวลา 1 ปี

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยช้างศึกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงมิโลวาน ราเยวัช

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้