หน้าแรกแกลเลอรี่

'สเปนเซอร์' ปล่อยชบาแก้วพักหนึ่งวัน พาชมฟอร์มไต้หวันคู่แข่งนัดต่อไป

'สเปนเซอร์' ปล่อยชบาแก้วพักหนึ่งวัน พาชมฟอร์มไต้หวันคู่แข่งนัดต่อไป

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2560 03:15 น.

สเปนเซอร์ ไพรเออร์ เฮดโค้ชของทัพชบาแก้ว ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ตัดสินใจปล่อยนักเตะพักหนึ่งวัน และนำทุกคนไปชมเกมที่ไต้หวัน ไล่ถล่ม ปาเลสไตน์ 5-0 เพื่อศึกษาฟอร์มของไต้หวันคู่ต่อสู้ในนัดต่อไปของศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก...

วันที่ 5 เม.ย. เมื่อเวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นช้ากว่าไทยสี่ชั่วโมง ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางมาที่สนามแข่งขัน ไฟซอล อัล ฮุสเซนนี เพื่อชมเกมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ระหว่าง ไต้หวัน กับ ปาเลสไตน์

ข่าวแนะนำ

โดยในวันนี้สเปนเซอร์ ไพรเออร์ ได้ตัดสินใจให้นักกีฬาลงเล่นฟิตเนสในช่วงเช้า และเดินทางมาชมเกมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเกมนัดสุดท้าย โดยผลการแข่งขันปรากฏว่า ไต้หวัน ชนะ ปาเลสไตน์ 5-0

หลังการชมเกม สเปนเซอร์ ไพรเออร์ กล่าวว่า "การสเกาท์เกมนี้เป็นเรื่องที่ยากมากเลยนะ เพราะไต้หวันบุกตลอดทั้งเกม และปาเลสไตน์ก็ตั้งรับลึกอย่างเดียว"

"แน่นอนเกมที่เราจะเล่นกับไต้หวันเราต้องครองบอลให้ได้มากกว่า และทำให้พวกเขาเล่นได้ยาก เราต้องพยายามสร้างพื้นที่ระหว่างสี่กองหลังของเขาและสี่กองกลางของเขา และเจาะเข้าไปให้ได้"

"มันตอบไม่ได้หรอกว่าเราจะชนะไต้หวันและเข้ารอบต่อไปได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เรามั่นใจว่าเราจะทำผลงานออกมาได้ดีที่สุดอย่างที่เราทำได้"

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่มซี นัดที่สอง พบกับ ทีมชาติไต้หวันที่สนาม ไฟซอล อัล ฮุสเซนนี ในวันที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สเปนเซอร์ ไพรเออร์ชบาแก้วฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชิงแชมป์เอเชียไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้