ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โค้ชเอต้องการอันดับ 5 หลังพลาดเป้าไปชิงแชมป์โลก

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2560 14:15 น.
  SHARE

  โค้ชเอ ระบุ ลูกทีมเล่นเสียน้อยกว่าเมื่อวาน ทำให้ชนะทีมเมียนมา ได้ในรอบจัดอันดับ 5-8 ตั้งเป้าคว้าอันดับ 5 กลับบ้าน หลังพลาดหวังไปชิงแชมป์โลก...  

  วันที่ 4 เม.ย. 60 "โค้ชเอ" พ.อ.อ.สมบูรณ์ นาคผึ่ง โค้ชทีมวอลเลย์บอลชาย ชุดยู-19 กล่าวหลังเกมรอบจัดอันดับ 5-8 โดยทีมชาติไทย ตบชนะเจ้าภาพ เมียนมา 3-0 เซต ว่า เราเคยเจอเมียนมามาแล้วในรอบสอง ทำให้เราค่อนข้างรู้เกมของเขา ได้บอกน้องๆ ว่าจะต้องลดข้อผิดพลาดของตัวเองให้มากที่สุด เพราะแม้เราจะเคยชนะเขามา แต่ใช่ว่าจะชนะได้อีกง่ายๆ ก็น่าพอใจที่เราเล่นเสียกันน้อยกว่าเกมเมื่อวาน ทำให้รูปเกมออกมาเราสามารถชนะได้

  "ที่ผ่านมานักกีฬาเรา เวลาเจอนักกีฬารูปร่างสูงใหญ่ พอเกิดความผิดพลาด อย่างตีติดบล็อกหรือตีเสีย นักกีฬาเราค่อนข้างหมดกำลังใจ ผมพยายามกระตุ้นให้เด็กสู้ สู้อย่างเต็มที่ แต่พอเราผิดพลาด กลายเป็นเราเริ่มถอดใจเอง ทำให้เกมมันเริ่มห่างออกไป นั่นคือสิ่งที่เป็นข้อเสียของทีม" โค้ชเอ กล่าว 

  นอกจากนี้ โค้ชทีมวอลเลย์บอลชาย ชุดยู-19 ยังกล่าวอีกว่า ถึงตอนนี้ แม้เราจะไม่ได้ตั๋วไปชิงแชมป์โลกตามเป้าหมายแรก แต่เราต้องมามองเป้าหมายที่สอง คือการคว้าอันดับ 5 ซึ่งเป็นอันดับดีที่สุดที่เรามีลุ้นอยู่ เราชนะเมียนมา และเข้าไปชิงอันดับ 5 ฉะนั้นเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อเอาอันดับ 5 กลับบ้านให้ได้ครับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โค้ชเอสมบูรณ์ นาคผึ่งวอลเลย์บอลชายวอลเลย์บอลชาย ชุดยู-19ทีมชาติไทย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้