หน้าแรกแกลเลอรี่

‘มิรันดา’ สุดภูมิใจ! ซัดประตูแรกของตัวเองในสีเสื้อทีมชาติไทย

‘มิรันดา’ สุดภูมิใจ! ซัดประตูแรกของตัวเองในสีเสื้อทีมชาติไทย

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2560 10:30 น.

"มิรันดา" ยอมรับสุดภูมิใจ หลังสามารถพังประตูให้กับทีมชาติไทยได้ในเกมแรกที่สนาม แต่แอบบ่นเสียดายที่ยังจบสกอร์ไม่เฉียบคมพอ และหวังว่าจะทำได้ดีขึ้นกว่าเดิมในเกมนัดต่อไป...

วันที่ 4 เม.ย.60 เปิดตัวได้อย่างสวยงามในการลงสนามรับใช้ทีมชาติไทย สำหรับดาวเตะลูกครึ่งสาวไทย-อเมริกัน วัย 20 ปี อย่าง “มิรันดาสุชาวดี นิลธำรงค์ ที่สามารถทำประตูแจ้งเกิดได้ในเกมไล่ถล่ม ปาเลสไตน์ ไปอย่างขาดลอย 6-0 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

ข่าวแนะนำ

โดยในเกมดังกล่าว มิรันดา ถูกเปลี่ยนตัวลงสนามมาในครึ่งเวลาหลัง ก่อนจะโชว์ลีลาล็อกบอลหลบแนวรับปาเลสไตน์หนึ่งจังหวะ และซัดด้วยขวาเข้าไป เพิ่มสกอร์เป็นลูกที่ 4 ให้กับทีมชาติไทยในเกมนัดนี้

ซึ่งหลังจบเกม มิรันดา เปิดใจว่า การลงสนามครั้งแรกเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นปนสนุก และเป็นความทรงจำที่ยอดเยี่ยมเมื่อทำประตูได้ในเกมแรกที่ลงสนาม รู้สึกภูมิใจที่ได้สวมเสื้อทีมชาติไทย และที่สำคัญคือการช่วยให้ทีมชาติไทยเก็บชัยชนะได้ด้วย

นอกจากนี้แข้งสาววัย 20 ปี ยังประกาศมอบประตูดังกล่าวให้กับพ่อแม่ ที่คอยติดตามให้กำลังใจอยู่ไม่ห่าง ถึงแม้จะแสดงอาการเสียดายที่ยังจบสกอร์ไม่เฉียบคม และน่าจะยิงได้มากกว่านี้ก็ตาม พร้อมทั้งหวังว่าจะทำให้ดีขึ้นกว่าเดิมในเกมนัดต่อไป.

ขอบคุณภาพจากแฟนเพจ ฟุตบอลทีมชาติไทย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิรันดาสุชาวดี นิลธำรงค์ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยปาเลสไตน์ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้