หน้าแรกแกลเลอรี่

'ชบาแก้ว' โหดเหี้ยมบุกถล่ม 'ปาเลสไตน์' ไม่ไว้หน้า 6-0 ประเดิมคัดเอเชีย (ชมคลิป)

'ชบาแก้ว' โหดเหี้ยมบุกถล่ม 'ปาเลสไตน์' ไม่ไว้หน้า 6-0 ประเดิมคัดเอเชีย (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2560 22:30 น.

ชมคลิป "ทัพชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยโชว์ฟอร์มสุดโหดบุกถล่ม ปาเลสไตน์ ขาดลอย 6-0 ประเดิมศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก กลุ่มซี...

วันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นช้ากว่าไทยสี่ชั่วโมง ที่สนาม ไฟซอล อัล ฮุสเซนนี การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่มซี นัดแรก ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พบกับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติปาเลสไตน์

ข่าวแนะนำ

เกมนี้ สเปนเซอร์ ไพรเออร์ มาในระบบ 3-5-2 โดยวาง กาญจนา สังข์เงิน เป็นกองหน้าคู่กับ ธนีกานต์ แดงดา โดยมีอรทัย ศรีมะณี เป็นกองกลางตัวรุก ส่วนแดนกลางเป็น ศิลาวรรณ อินต๊ะมี และ พิกุล เชื่อนเพ็ชร์

เริ่มเกมมาแค่หกนาที กลายเป็นชบาแก้วที่มาได้ประตูออกนำอย่างรวดเร็วจากจังหวะที่อรทัย ศรีมะณี แทงทะลุช่องให้ กาญจนา สังข์เงิน สปีดแซงกองหลังก่อนยิงเข้าไป ช่วยให้ทีมชาติไทยนำก่อน 1-0

จากนั้น นาที 20 กาญจนา สังข์เงิน แทงทะลุช่องให้ รัตติกาล ทองสมบัติกดด้วยขวาเต็มข้อ ผู้รักษาประตูปาเลสไตน์ปัดไปโดนตัวกองหลังเข้าประตูตัวเองไปให้ไทยนำห่างเป็น 2-0

อีก 6 นาทีต่อมา ธนีกานต์ แดงดา ได้จังหวะหลุดเดี่ยวก่อนยิงเสียบตาข่ายเข้าไปให้ ชบาแก้วทิ้งห่างเป็น 3-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เข้าสู่ครึ่งหลังทีมไทยยังเหนือกว่า นาที 64 สุชาวดี นิลธำรงค์ ที่ได้โอกาสลงเป็นเกมแรกในฐานะตัวสำรองก็มายิงประตูที่สี่ให้ชบาแก้วหนีห่างไปเป็น 4-0

มาถึงนาที 73 สุนิสา สร้างไธสงค์เปิดให้อรทัย ศรีมะณี โหม่งเสียบใต้คานเข้าไปให้ ชบาแก้วทิ้งห่างเป็น 5-0

นาที 76 สุชาวดี นิลธำรงค์ ได้โอกาสวอลเลย์ ผู้รักษาประตูปาเลสไตน์ ปัดไปเข้าทาง รัตติกาล ทองสมบัติตามซ้ำจ่อๆเข้าประตูไปให้ไทย นำ ปาเลสไตน์ เป็น 6-0 และเป็นประตูปิดกล่องของทัพชบาแก้วในเกมนี้ด้วย

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เอาชนะปาเลสไตน์ไป 6-0 ประเดิมสามแต้มนัดแรกของศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือกได้สำเร็จ

เกมต่อไปฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่มซี นัดที่สอง พบกับทีมชาติไต้หวัน ที่สนาม ไฟซอล อัล ฮุสเซนนี ในวันที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นช้ากว่าประเทศไทยสี่ชั่วโมง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิงแชมป์เอเชียชบาแก้วทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยปาเลสไตน์ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้