หน้าแรกแกลเลอรี่

'บุษบา' สุดมั่นใจ! ไทยไม่เป็นรองใครในศึกยกน้ำหนักยุวชนโลก

'บุษบา' สุดมั่นใจ! ไทยไม่เป็นรองใครในศึกยกน้ำหนักยุวชนโลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 เม.ย. 2560 17:30 น.

จอมพลังดาวรุ่งทีมชาติไทย ได้ลุ้นเหรียญตั้งแต่ 2 วันแรกของศึกยกน้ำหนักยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก 2017 ประเดิมวันแรก 4 เม.ย. มีโอกาสจากฝาแฝด ณัฐวัฒน์ และธีรพัฒน์ ชมชื่น ในรุ่น 50 กก.ชาย ขณะที่วันถัดมา 5 เม.ย. มีลุ้นจากโชติมา บัวจัตุรัส รุ่น 48กก.หญิง “มาดามบุษ” บุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมฯ มั่นใจนักยกลูกเหล็กไทย ไม่เป็นรองใคร ช่วยกันเก็บแต้มคว้าโควตาไปยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ได้ตามเป้า แต่ก็จะไม่ประมาท จีน อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ช่อง 3 แฟมิลี่ ถ่ายทอดสดทั่วประเทศ

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันยกน้ำหนักยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี พ.ศ.2560 (ค.ศ.2017) ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 4-10 เม.ย.นี้ ที่อินดอร์ สเตเดียม การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก ซึ่งเป็นรอบคัดเลือกเก็บคะแนนหาจอมพลังไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 3 ปี ค.ศ.2018 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ล่าสุดจอมพลังจากชาติต่างๆ ทยอยเดินทางถึงไทยกันอย่างต่อเนื่อง และลงฝึกซ้อมทันที บริเวณสนามฝึกซ้อมใกล้อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ที่ได้มีการจัดเตรียมไว้ให้ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

ข่าวแนะนำ

“มาดามบุษ” นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันใน 2 วันแรก จอมพลังดาวรุ่งทีมชาติไทย ถือว่ามีลุ้นคว้าเหรียญรางวัลตั้งแต่เริ่มต้น โดยวันแรกวันที่ 4 เม.ย. เรามีโอกาส จากฝาแฝด ณัฐวัฒน์ และธีรพัฒน์ ชมชื่น ในรุ่น 50 กก.ชาย กลุ่มเอ รุ่นนี้ เริ่มชิงชัยเวลา 18.00 น. ขณะที่วันถัดมา วันที่ 5 เม.ย. มีลุ้นจากโชติมา บัวจัตุรัส รุ่น 48 กก.หญิง เริ่มแข่งขัน กลุ่มเอ เวลา 17.00 น. โดยแฟนกีฬาสามารถเข้าชมและเชียร์นักกีฬาของไทยได้ในสนาม หรือติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง 3 แฟมิลี่ ที่จะแพร่ภาพไปทั่วประเทศ

“นักกีฬา 16 คนชุดนี้ของไทย มีการฝึกซ้อมที่ดีอย่างต่อเนื่อง ทำให้มั่นใจว่าเราไม่เป็นรองใคร จะช่วยกันเก็บแต้มคว้าโควตาไปยูธโอลิมปิกเกมส์ ได้ตามเป้าหมาย 4 ที่นั่งอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตาม ก็จะไม่ประมาท จีน อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย เนื่องจากทราบว่าสถิติของนักกีฬาชาติดังกล่าวที่ส่งมาค่อนข้างน่ากลัวไม่น้อย” นางบุษบากล่าว

อนึ่ง สำหรับรายชื่อ 16 จอมพลังดาวรุ่งชายหญิงทีมชาติไทยชุดนี้ ประกอบด้วยชาย ณัฐวัฒน์ ชมชื่น (รุ่น 50 กก.), ธีรพัฒน์ ชมชื่น (รุ่น 50 กก.), ชานนท์ จำปา (รุ่น 56 กก.), ธาดา สมบูรณ์อ้วน (รุ่น 56 กก.), เนติพงษ์ จันประณต (รุ่น 62 กก.), สุทธิพงษ์ จีรัมย์ (รุ่น 69 กก.), ณัฐพงษ์ โสภาลัย (รุ่น 77 กก.) และรุ่งสุริยา ปัญญะ (รุ่นมากกว่า 94 กก.) ส่วนหญิง สนธยา วรรณสา (รุ่น 44 กก.), โชติมา บัวจัตุรัส (รุ่น 48 กก.), พรชิตา นิยมวงค์ (รุ่น 48 กก.), วิลาวัณย์ลากอก (รุ่น 53 กก.), ไอลดา เอ็มดู (รุ่น 58 กก.),ทิพย์วรา จรถวิล (รุ่น 63 กก.), สุจิตรา ก้อนเงิน (รุ่น 69 กก.) และสุพัชนินทร์ คำแหง (รุ่นมากกว่า 75 กก.)

โดยครั้งนี้มีนักยกลูกเหล็กจาก 61 ประเทศทั่วโลกตอบรับมาร่วมการชิงชัย แยกเป็นชาย 284 คน หญิง 224 คน และเจ้าหน้าที่ 271 คน รวม 779 คน โดยหลังจบการแข่งขันจะมีการคิดคะแนนรวมจากผลงานของนักกีฬาแต่ละคน แต่ละชาติ ในแต่ละประเภทชายและหญิง ซึ่งชาติที่มีคะแนนอันดับ 1-9 จะได้ 2 โควตา และอันดับ 10-18 ได้ 1 โควตาไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2018

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุษบา ยอดบางเตยสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทยยกน้ำหนักยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้