หน้าแรกแกลเลอรี่

ชบาแก้วซ้อมเข้ม 'สเปนเซอร์' ใส่แท็กติกก่อนดวลปาเลสไตน์

ชบาแก้วซ้อมเข้ม 'สเปนเซอร์' ใส่แท็กติกก่อนดวลปาเลสไตน์

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2560 06:45 น.

สเปนเซอร์ ไพรเออร์ เฮ้ดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย นำลูกทีมลงซ้อมอย่างเข้มข้นต่อเนื่อง โดยใส่แท็คติกที่ใช้สำหรับเกมชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก นัดแรก กับปาเลสไตน์ ในวันที่ 3 เม.ย. นี้ พร้อมเตือนนักเตะว่าห้ามประมาทเด็ดขาด...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 1 เม.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ช้ากว่าไทยสี่ชั่วโมง ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางมาฝึกซ้อมที่สนาม Al Bireh Municipality International Stadium เพื่อทำการฝึกซ้อมเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

ข่าวแนะนำ

สำหรับการฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาทั้งสิ้นสองชั่วโมง โดยใส่แท็คติกเต็มรูปแบบ โดยเฉพาะการสร้างจังหวะเข้าทำประตู และการครองบอล ท่ามกลางสภาพอากาศประมาณ 15 องศาเซลเซียส

หลังการฝึกซ้อม สเปนเซอร์ ไพรเออร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม เราก็จะทำเต็มที่ในการเจอกับปาเลสไตน์ เราต้องให้เกียรติพวกเขา ผู้เล่นของเราก็พร้อม และหากเราพร้อมเราก็พร้อมที่จะเจอกับทีมชั้นนำทุกทีม เราไม่ได้คิดเรื่องการบุกอย่างเดียวแน่นอน เพราะฟุตบอลเป็นเกมที่ละเอียด การตั้งรับก็สำคัญ เกมกับปาเลสไตน์น่าจะเป็นเกมที่ยากเพราะพวกเขาก็น่าจะมาแพ็คเกมรับแน่น ดังนั้นเราต้องตั้งรับให้ดี พยายามถ่างเกม สิ่งที่เราคาดหวังคือเราต้องแย่บอลกลับมาให้เร็ว เปลี่ยนจากรับเป็นรุกได้เร็ว ระบบการเล่นกับ 11 ตัวจริงในใจตอนนี้ก็มีอยู่บ้างแล้ว ส่วนอากาศเย็นก็ไม่น่าจะส่งผลกระทบมากเท่าไหร่ ก็แค่ทำให้เร็วขึ้นเท่านั้น

ทั้งนี้ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก นัดแรก พบกับ ทีมชาติปาเลสไตน์ ที่สนามกีฬาแห่งชาติ ไฟซอล อัล ฮุสเซนนี ในวันที่ 3 เมษายน 2560 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สเปนเซอร์ ไพรเออร์ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงชิงชแมป์เอเชีย รอบคัดเลือกข่าวกีฬาข่าว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้