ข่าว
100 year

มาดามแป้งยิ้ม! แข้งสาวปรับตัวไร้ปัญหา เล็งบินเชียร์ถึงปาเลสไตน์

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2560 21:15 น.
SHARE

"มาดามแป้ง" สุดแฮปปี้ ทัพนักเตะสาวไทยไม่มีปัญหาในการปรับตัวหลังเดินทางถึงปาเลสไตน์ ก่อนทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก พร้อมแย้มเตรียมเดินทางไปเกาะติดให้กำลังใจถึงขอบสนาม...

วันที่ 1 เม.ย.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะสาวทีมชาติไทย ซึ่งอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมเพื่อลงสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก กลุ่ม ซี ที่ประเทศปาเลสไตน์ ซึ่งหลังจากเดินทางไปถึงตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา ก็ได้ฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การคุมทัพของ สเปนเซอร์ ไพรเออร์

ล่าสุด “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ได้ออกโรงชื่นชมนักเตะและทีมงาน ที่ปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศและความเป็นอยู่ที่ปาเลสไตน์ได้อย่างไม่มีปัญหา พร้อมเผยว่าเตรียมบินตามไปให้กำลังใจถึงขอบสนามด้วยเช่นกัน

“การเข้าปาเลสไตน์ค่อนข้างมีขั้นตอนเข้มงวดมาก ทำให้ใช้เวลาเดินทางยาวนานกว่า 24 ชั่วโมง แป้งคิดว่าการไปก่อนสำคัญ สำหรับนักกีฬาทุกประเภท ทำให้สภาพร่างกายนักกีฬาเราตอนนี้ปรับตัวได้ดีทีเดียว ทั้งเรื่องเวลา ทุกคนสามารถหลับเร็วพักผ่อนได้เต็มที่" นวลพรรณ ล่ำซำ กล่าว

"อุณหภูมิเย็นสบายไม่ลำบาก อาจจะมีเรื่องระบบหายใจ เพราะอยู่บนเขาสูงกว่าระดับน้ำทะเล 550 เมตร อากาศแห้ง หายใจลำบากเวลาซ้อม ก็ต้องให้เวลาอีกนิด แต่ก็ไม่ห่วงเพราะมีแพทย์ให้คำแนะนำใกล้ชิด และเชื่อว่าน้องๆ สามารถปรับตัวกันได้ ส่วน มิรันดา แม้จะเป็นน้องใหม่เล็กสุด มาอยู่กับทีมไม่นาน แต่พูดไทยชัดเจน ทำให้เข้ากับพี่ๆ ทุกคนได้ดีทีเดียว”

“ทัวร์นาเมนต์นี้เป็นด่านแรก แม้จะเล่นเพียง 2 นัด แต่เป็น 2 นัดที่ประมาทไม่ได้เลย เป้าหมายของทีมคือการเข้ารอบสุดท้ายไปเล่นที่จอร์แดน ปีหน้าให้ได้” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

โดยทัพนักเตะสาวทีมชาติไทย จะลงสนามเกมแรกพบกับ ปาเลสไตน์ เจ้าภาพ ในวันจันทร์ที่ 3 เมษายนนี้ เวลา 20.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือกปาเลสไตน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้