หน้าแรกแกลเลอรี่

'โค้ชเฮง' ยันไม่เร่งตั้งกุนซือช้างศึกคนใหม่ ชี้รอ 'บิ๊กอ๊อด' ฟันธง

'โค้ชเฮง' ยันไม่เร่งตั้งกุนซือช้างศึกคนใหม่ ชี้รอ 'บิ๊กอ๊อด' ฟันธง

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2560 18:15 น.

"โค้ชเฮง" เผยว่า ยังไม่เร่งแต่งตั้งกุนซือใหญ่ทีมชาติไทยเข้ามาสานต่องานของ "ซิโก้" เพราะยังไม่มีโปรแกรมระดับชาติให้เรียกนักเตะเข้าสู่แคมป์ในช่วงนี้ พร้อมชี้ว่าต้องรอ "บิ๊กอ๊อด" และสภากรรมการหาผู้ที่เหมาะสมต่อไป...

วันที่ 1 เม.ย.60 นายวิทยา เลาหกุล อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายพัฒนาเทคนิค เผยว่ายังไม่เร่งแต่งตั้งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ในเวลานี้ เพราะต้องนำเรื่องเข้าสู่การประชุมของสภากรรมการอีกครั้งเพื่อคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมต่อไป

ข่าวแนะนำ

หลังจาก “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประกาศอำลาตำแหน่งแม่ทัพใหญ่ของ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย หลังจากพาทีมทำผลงานได้ไม่ค่อยดีนัก ในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่ม บี ใน 7 นัดแรก

ซึ่งล่าสุด “โค้ชเฮง” ประธานพัฒนาเทคนิคของสมาคมฟุตบอลฯ เผยว่า มีบรรดาโค้ชที่น่าสนใจหลายราย ในการเข้ามาทำงานคุมทีมชาติไทย แต่ถึงอย่างไรก็ต้องรอการประชุมคัดเลือก เพื่อหาผู้ที่เหมาะสมจากสภากรรมการอีกครั้ง พร้อมกับยืนยันว่า อำนาจการตัดสินใจชี้ขาดอยู่ที่ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง นายกสมาคมฯ เพียงคนเดียว โดยที่ตนเป็นเพียงแค่ผู้ให้คำแนะนำปรึกษาเท่านั้น

นอกจากนี้โค้ชเฮงยังเผยอีกว่า นับจากนี้อีก 3 เดือนเป็นช่วงเวลาของเกมฟุตบอลลีกที่จะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้ง ถึงแม้จะเร่งแต่งตั้งโค้ชเข้ามาในช่วงนี้ก็ยังไม่สามารถเริ่มงานได้ ดังนั้นจึงต้องให้เวลากับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ในการสรรหาคนที่ดีที่สุดมาทำงานกันต่อไป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชเฮงวิทยา เลาหกุลทีมชาติไทยช้างศึกเฮดโค้ชทีมชาติไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้