หน้าแรกแกลเลอรี่

‘เอกตะวัน’ สุดฟิต! พร้อมกระชากแชมป์ IBF ไทยรัฐทีวียิงสด 29 เม.ย.นี้

‘เอกตะวัน’ สุดฟิต! พร้อมกระชากแชมป์ IBF ไทยรัฐทีวียิงสด 29 เม.ย.นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
1 เม.ย. 2560 19:50 น.

เอกตะวัน บีทียูเรือไวกิ้ง” ฟิตเปรี๊ยะพร้อมบุกฟิลิปปินส์ ขึ้นชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นฟลายเวท IBF กับ “ไอ้งูเหลือม” ดอนนี เนียเตส ถึงถิ่น ในวันเสาร์ 29 เม.ย. ที่เมืองเซบู ฟิลิปปินส์ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดเวลา 19.20 น. เป็นต้นไป ขณะที่สิงห์สายัณห์ ซีพีเฟรชมาร์ท ป้องกันแชมป์เยาวชนสภามวยโลกซุปเปอร์ฟลายเวทไว้ได้ด้วยการชนะคะแนน โจ เตโจเนส ผู้ท้าชิงฟิลิปปินส์ เป็นเอกฉันท์...


เมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่โรงแรมเดอะทวินทาวเวอร์ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว, นายไพฑูรย์ ติโลกวิชัย รองกรรมการผู้จัดการบริษัทปุ๋ยไข่มุกตราเรือไวกิ้ง, นายสุพจน์ ปัญญาเทพ ประธานโครงการหมู่บ้านรุ่งกานต์และรติรัตน์, นายอรุณ คงเจริญ ประธาน บริษัทมาแชร์, นายเอกชัย เหลืองสอาด, นายณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผอ.ฝ่ายรายการและออกอากาศไทยรัฐทีวี และ “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ ร่วมแถลงยืนยันความพร้อมในการผลักดัน “เจ้าโตโต้” เอกตะวัน บีทียูเรือไวกิ้ง เดินทางไปชกชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติ กับ “ไอ้งูเหลือม” ดอนนี เนียเตส ในวันที่ 29 เม.ย.ที่วอเตอร์ฟรอนต์ เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ โดยไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ยิงสดเวลา 19.20-21.00 น.

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนขอร่วมเป็นกำลังใจและสนับสนุนให้ “เอกตะวัน” ในการเดินทางไปชิงแชมป์โลกกับ “เนียเตส” นักชกประวัติศาสตร์แดนตากาล็อก ซึ่งปัจจุบันเป็นนักชกที่ทำสถิติครองแชมป์โลกยาวนานที่สุด ไฟต์นี้แฟนมวยชาวไทยให้ความสนใจและรอเชียร์นักชกที่เป็นขวัญใจของทั้งสองชาติ นอกจากนั้นยังเป็นการส่งเสริมเชื่อมมิตรภาพในประชาคมอาเซียน ด้วยการกีฬา ซึ่งฟิลิปปินส์เป็นหนึ่งในประเทศผู้ก่อตั้งอาเซียนเช่นเดียวกับไทย และมีชื่อเสียงในวงการมวยระดับโลกเช่นเดียวกัน ด้าน พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว เผยว่า เอกตะวัน ถือเป็นนักชกดาวรุ่งที่ได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจาก ดร.ประวิทย์ โรจนเพียรสถิต และ “เจ้าสัวไวกิ้ง” นายปิยะ โรจนเพียรสถิต และผู้สนับสนุนทุกภาคส่วน จนกระทั่งมีโอกาสบินไปชิงแชมป์โลกในครั้งนี้ ขอเชิญชวนพี่น้องคนไทยช่วยส่งกำลังใจเชียร์ให้ “เอกตะวัน” ประสบชัยชนะ

ขณะที่นายณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผอ.ฝ่ายรายการไทยรัฐทีวี กล่าวว่า ไทยรัฐทีวีให้การสนับสนุนกีฬาทุกชนิด และมีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดมวยโลกไฟต์ประวัติศาสตร์ครั้งนี้ และขอเชิญชวนคนไทยรวมพลังส่งแรงใจเชียร์ให้ “เอกตะวัน” คว้าแชมป์โลกให้ได้ โดยไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสดจากวอเตอร์ฟรอนต์ ตั้งแต่เวลา 19.20-21.00 น. ส่วน“เอกตะวัน” ยืนยันว่า ตนทุ่มเทให้การฝึกซ้อมอย่างหนัก และต่อเนื่องมากว่า 4 เดือนแล้ว โดยไม่รู้สึกหวั่นไหวอะไรที่เดินทางไปชกเจ้าถิ่นที่ฟิลิปปินส์ ขณะเดียวกันยังได้แรงบันดาลใจจากชัยชนะของศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่ลัดฟ้าไปเอาชนะ โรมัน กอนซาเลซ นักชกนิการากัว คว้าแชมป์โลกมาครองอย่างยิ่งใหญ่

ในวันเดียวกัน สิงห์สายัณห์ ซีพีเฟรชมาร์ท ป้องกันแชมป์เยาวชนสภามวยโลก รุ่น 115 ปอนด์ หลังชนะคะแนน โจ เตโจเนส ผู้ท้าชิงฟิลิปปินส์ เป็นเอกฉันท์ ในการชกที่โรงเรียนบางมดวิทยา เขตจอมทอง กทม. ส่วน วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม แชมป์สภามวยโลกรุ่นมินิมัมเวท อุ่นเครื่องชนะคะแนน เจเซิร์ฟเวอร์ แอฟเซเดย์ จากฟิลิปปินส์ ก่อนมีโปรแกรมเตรียมป้องกันแชมป์ครั้งต่อไปราวเดือน พ.ค.นี้

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่