หน้าแรกแกลเลอรี่

'ชบาแก้ว' ซ้อมเข้ม! เตรียมพร้อมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 3 วันข้างหน้า

'ชบาแก้ว' ซ้อมเข้ม! เตรียมพร้อมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 3 วันข้างหน้า

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2560 00:30 น.

"ทัพชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ซ้อมเข้มนับถอยหลังก่อนศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือกกับปาเลสไตน์ ในอีก 3 วันข้างหน้า....

วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2560 เวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นช้ากว่าไทยสี่ชั่วโมง ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยเดินทางมาฝึกซ้อมที่สนาม Al Bireh Municipality International Stadium เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชียที่จะเริ่มในอีกสามวันหลังจากนี้

ข่าวแนะนำ

การฝึกซ้อมครั้งเต็มไปด้วยความเข้มข้น โดยสเปนเซอร์ ไพรเออร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยพยายามเน้นเรื่องการผ่านบอลและจบสกอร์อย่างแม่นยำ โดยใช้เวลาทั้งสิ้นหนึ่วชั่วโมงสามสิบนาที

หลังการฝึกซ้อม สเปนเซอร์ ไพรเออร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "เราพยายามให้นักฟุตบอลปรับตัวกับสภาพอากาศที่นี่อยู่ เพราะที่นี่ไม่ได้ร้อนมาก แต่อากาศค่อนข้างแห้งต้องค่อยๆปรับกันต่อไป"

"ผู้เล่นเราพร้อมตลอดเวลา เราไม่ได้ซ้อมแท็คติกมาก เพราะเราอยากให้นักฟุตบอลสนุก เราก็ได้เตรียมแท็คติกมาตั้งแต่กรุงเทพ รวมถึงทัวร์นาเมนต์ที่จีน สิ่งสำคัญคือทำให้ทุกคนสดชื่น และมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ก่อนการแข่งขัน"

"วันต่อๆไป เราจะเริ่มลงแท็คติก ทั้งการเล่นแบบมีบอลและไม่มีบอล ปาเลสไตน์เรายังไม่รู้ว่าเขามาแนวไหน แต่คิดว่าพวกเขาไม่น่าจะเล่นเกมรุกมาก น่าจะเน้นเกมรับเป็นพิเศษ ก็ต้องเตรียมแท็คติกให้เหมาะสมกับเกมที่จะเจอกับเขา วันถัดไปซ้อมสนามจริงก็ต้องไปดูสภาพสนามว่าเป็นอย่างไร"

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก นัดแรก พบกับทีมชาติปาเลสไตน์ ที่สนามกีฬาแห่งชาติ ไฟซอลลี อัล ฮุสเซนนี ในวันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชบาแก้วทีมชาติไทยทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชิงแชมป์เอเชียข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้