หน้าแรกแกลเลอรี่

'ศุภณัฐฏ์' สุดปลื้ม! ช้างศึกยู-16 ซิวแชมป์ Jockey Club

'ศุภณัฐฏ์' สุดปลื้ม! ช้างศึกยู-16 ซิวแชมป์ Jockey Club

ไทยรัฐออนไลน์

20 มี.ค. 2560 10:00 น.

ศุภณัฐฏ์ เหมือนตา ดาวเตะทีมชาติไทยชุดยู-16 เป็นปลื้มสุดๆ หลังมีส่วนสำคัญในการช่วยให้ทัพช้างศึกคว้าแชมป์ฟุตบอลรายการ Jockey Club ที่ฮ่องกง...

วันที่ 20 มี.ค. ศุภณัฐฏ์ เหมือนตา ดาวเตะทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เป็นปลื้มสุดๆ หลังมีส่วนสำคัญในการช่วยให้ทัพช้างศึกคว้าแชมป์ฟุตบอลรายการ  Jockey Club International Youth Tournament 2017 ที่ฮ่องกง เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

สำหรับ ศุภณัฐฏ์ เหมือนตา โชว์ฟอร์มเก่งซัดแฮตทริกในนัดสุดท้าย พาทีมชาติไทยยู-16 ถล่มเจ้าภาพไป 4-0 พร้อมคว้าแชมป์ไปครอง แถมเจ้าตัวยังคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยม และดาวซัลโวของการแข่งขันครั้งนี้ได้อีกด้วย

"ผมดีใจครับ ต้องขอบคุณโค้ชและเพื่อนร่วมทีมทุกคนที่ช่วยกัน ผมพอใจในฟอร์มของตัวเอง เราทำได้ดี ในปีนี้ถือว่าผมประสบความสำเร็จมากเลยนะครับทั้งในรายการ ไทยแลนด์ ยูธ ลีก U15 และ ถ้วย ก. รุ่น U14" ศุภณัฏฐ์ กล่าวหลังรับรางวัล "การคว้าแชมป์ที่ฮ่องกงถือเป็นเกียรติยศแรกของผมในนามทีมชาติเลยก็ว่าได้ แน่นอนเป้าหมายต่อไปก็คือการคว้าแชมป์อาเซียนในรุ่นของเราให้ได้ รวมถึงผ่านเข้ารอบสุดท้ายของฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ถ้าระยะยาวก็อยากไปฟุตบอลโลก ผมว่าเราก็ทำได้ถ้าเราช่วยกัน

"ผมกับ พี่เช็ค (สุภโชค สารชาติ) เราก็คุยกันตลอด สอนว่าต้องทำยังไงบ้าง แต่ผมไม่เคยกดดันเลยนะว่าแม้พี่ชายของผมจะมีฝีเท้าที่ดีมากก็ตาม ในอนาคตผมเชื่อว่าพี่ชายของผมน่าจะติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ได้ ผมก็จะต้องพยายามตามไปให้ได้"

"พี่เช็คก็สอนมากมายทั้งการใช้ชีวิตที่ต้องเคารพผู้ใหญ่ รวมถึงเรื่องฟุตบอล ซึ่งหมายถึงว่าทั้งในและนอกสนาม สิ่งที่พี่เช็คเน้นย้ำเสมอก็คือระเบียบวินัยและความอดทน ซึ่งเขาก็เป็นตัวอย่างที่ดีให้ผมเห็นเสมอ"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศุภณัฐฏ์ เหมือนตาJockey Club International Youth Tournament 2017ช้างศึกทีมชาติไทย ยู-16ข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้