ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “รถถัง” ยอมรับบู๊ “เพชรดำ” ได้ไม่สุด เหตุมือซ้นตั้งแต่ยกแรก

  ไทยรัฐออนไลน์5 ส.ค. 2563 07:43 น.
  SHARE

  “รถถัง จิตรเมืองนนท์” นักชกจอมกระชากเรตติ้งชาวพัทลุงที่เพิ่งป้องกันแชมป์โลกไว้ได้อย่างเหนียวแน่นเป็นครั้งที่ 3 ด้วยการเบียดชนะคะแนนเสียงข้างมาก คู่ปรับเก่าที่เคยผลัดกันแพ้ชนะมาแล้วอย่าง “เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี” ในศึก ONE: NO SURRENDER เมื่อ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา


  เจ้าตัวเปิดใจยอมว่า การร้างสังเวียนร่วม 5 เดือนในช่วงระบาดของโควิด-19 ส่งผลต่อร่างกาย โดยเฉพาะนักมวยที่เคยชินกับการชกเดือนชกเดือนอย่างเขา ทำให้ออกตัวช้า ต้องใช้เวลานานกว่าเครื่องจะติด

  “ผมตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะทำฟอร์มให้ดีกว่านี้ แต่ยอมรับว่าห่างเวทีเพราะโควิดไปนาน ช่วงแรกเลยอืดๆ หน่อยครับ ประกอบกับยกแรกที่มีจังหวะหนึ่งซึ่งผมปล่อยหมัดซ้ายใส่ เพชรดำ ไปเต็มแรง แต่มันดันไปโดนหัว ทำให้ข้อมือมันเสียวแปลบๆ แขนซ้ายของผมชา ผมรู้ตัวเลยว่าอาการไม่ดีแล้ว หมัดซ้ายใช้งานได้ไม่เต็มที่ แต่ผมต้องเก็บอาการ และจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนแผนการออกอาวุธใหม่เดี๋ยวนั้นเลย”

  เมื่อมือซ้ายมีปัญหา รถถัง จึงปรับเปลี่ยนแผนด้วยการเพิ่มสปีดและเพิ่มหมัดชุดข้างขวาเพิ่มขึ้น เพื่อทดแทนหมัดซ้ายที่บาดเจ็บ ซึ่งการที่เขาได้มีโอกาสไปฝึกซ้อมอยู่ที่ค่ายแฟร์เท็กซ์ ทำให้เขาได้ฝึกวิชามวยสากล จึงสามารถใช้อัปเปอร์คัตขวาต่อเนื่องได้คล่องแคล่ว

  นอกจากนี้ ในช่วงยก 3 ที่ เพชรดำ ออกอาการแหยงหลังถูกเตะตัดขาสั่งสมมาอย่างต่อเนื่องในยกสอง ทำให้ รถถัง ตัดสินใจเดินลุยไม่ยั้ง แต่ก็ยังได้ไม่สุดอย่างที่ตั้งใจ เพราะมีอาการเจ็บหมัดซ้ายโดยตลอด ซึ่งมาทราบภายหลังว่าข้อมือซ้นและมีอาการบวมเล็กน้อย

  อย่างไรก็ตามแม้ รถถัง จะยอมรับว่ายังบู๊ไม่ได้เต็มที่ แต่เพียงเท่านี้เขาก็ได้ใจแฟนมวยไปโขสมกับเป็นหนึ่งในซุปเปอร์สตาร์ของวงการมวยไทยที่ยังหาใครมาโค่นเขาลงจากบัลลังก์นี้ไม่ได้ง่ายๆ

  สำหรับแฟนๆ ต้องการชมคลิปย้อนหลังหรือไฮไลต์ของศึก ONE: NO SURRENDER ติดตามได้ทางเฟซบุ๊กเพจ ONE Championship Thailand หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ONE Super App เพื่อรับชมสดได้ทุกศึกของ วัน แชมเปียนชิพ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ONE Championshipวัน แชมเปียนชิพมวยไทยรถถัง จิตรเมืองนนท์เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมีข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 23:56 น.