ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “สุนิษา” ไม่หวั่นเจอตัวแม่ เตรียมยื้อสถิติไร้พ่ายนานที่สุด

  ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ค. 2563 09:30 น.
  SHARE

  "สุนิษา ศรีเเสน" นักสู้ลูกครึ่งไทย-ลาว สาวแกร่งหน้าใหม่แห่ง วัน แชมเปียนชิพ ซึ่งกำลังจะก้าวขึ้นสังเวียนระดับโลกครั้งแรก ในศึก ONE: NO SURRENDER วันที่ 31 ก.ค.นี้ โดยถูกประกบคู่ให้เจอกับนักสู้สาวตัวแม่ของประเทศไทยอย่าง "แสตมป์ แฟร์เท็กซ์" ในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) โดย สุนิษา หวังว่าจะรักษาสถิติไร้พ่ายเอาไว้ให้นานที่สุด

  สุนิษา นิสิตใหม่ป้ายแดงแห่งมหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี หลังเซ็นสัญญากับ วัน แชมเปียนชิพ เธอจึงได้ไปฝึกซ้อมที่ค่ายแฟร์เท็กซ์ พัทยา ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัย และได้เจอกับ แสตมป์ ซึ่งตอนนั้นต่างฝ่ายก็ยังไม่รู้ว่าจะกลายมาเป็นคู่แข่งขันกันบนเวที จนกระทั่ง 5 วันผ่านไป เมื่อ วัน แชมเปียนชิพ ประกบคู่ให้เจอกัน สุนิษา จึงตัดสินใจย้ายกลับมาซ้อมที่ยิมในมหาวิทยาลัย

  แวบแรกที่รู้ว่าไฟต์เปิดตัวของเธอใน วัน แชมเปียนชิพ ต้องเจอ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ เจ้าของแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต สุนิษา ยอมรับว่าเธอมีอาการสั่นที่ต้องเจอของแข็ง ทุกวันเธอจึงต้องทำการบ้านอย่างหนัก ด้วยการศึกษาไฟต์ย้อนหลังที่ผ่านมาของคู่แข่ง เพื่อหาวิธีรับมือและเอาชนะให้ได้ในไฟต์นี้

  "มันเป็นความรู้สึกสั่นสู้ค่ะ หากว่ากันด้วยเรื่องประสบการณ์ในการแข่งขันการต่อสู้แบบผสมผสานที่ผ่านมา 3 ไฟต์ ในขณะที่ พี่แสตมป์ มี 4 ไฟต์ ก็ถือว่าพอสูสีกันอยู่ค่ะ"

  "จากที่ซ้อมอยู่ค่ายแฟร์เท็กซ์มา 5 วัน พี่แสตมป์ เป็นคนน่ารักและนิสัยดีมากๆ ค่ะ เป็นนักกีฬาที่เก่ง เตะดี แรงดี มีเทคนิคที่ดี ถ้าต้องสู้กันวงนอก หนูจะเป็นฝ่ายที่เสียเหลี่ยม เพราะว่าพื้นฐานมวยพี่เขาแน่นมากค่ะ ก็คงต้องลากเขาเข้ามาสู้วงใน และวัดกันที่เกมนอนปล้ำ ซึ่งหนูมั่นใจว่าแน่นกว่าเขาค่ะ"

  ตั้งแต่รู้ว่ามีโปรแกรมแข่งขัน สุนิษา ก็ซ้อมทุกวัน ไม่ได้พัก ยิ่งรู้ว่าตัวเองเป็นรองด้วยแล้ว เธอจึงยิ่งขยันให้มาก และเชื่อว่าแผนการแก้เกมของโค้ช “อาจารย์กอก” บรรพต อยู่สงค์ จะทำให้เธอมีโอกาสที่จะพลิกโผได้

  "ในส่วนของการฝึกซ้อม อาจารย์กอก ให้เน้นทุกอย่าง ทั้งบนทั้งล่าง ทั้งยืนสู้และนอนสู้ ทุกอย่างมันอยู่ที่จังหวะหน้างาน ถ้าต้องยืนสู้ ก็ต้องยืนแลกและทนอาวุธของ พี่แสตมป์ ให้ได้ แต่ถ้าลงไปนอนสู้เมื่อไร หนูก็ต้องหาตำแหน่งที่ได้เปรียบจับรัดจับล็อกเขาให้ได้ค่ะ"

  สุนิษา และ แสตมป์ จะลงแข่งในศึก ONE: NO SURRENDER วันที่ 31 ก.ค.นี้ ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดไปยังผู้ชมกว่า 150 ประเทศ ทาง ONE Super App ตั้งแต่เวลา 19.30 น. และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 21.30 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ONE Championshipวัน แชมเปียนชิพสุนิษา ศรีแสนลูกครึ่งไทย-ลาวแสตมป์ แฟร์เท็กซ์MMAข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้