หน้าแรกแกลเลอรี่

“ยอดแสนไกล” มั่นใจชิงบัลลังก์ “เพชรมรกต” เข็มขัดเส้นนี้ต้องเปลี่ยนมือ

“ยอดแสนไกล” มั่นใจชิงบัลลังก์ “เพชรมรกต” เข็มขัดเส้นนี้ต้องเปลี่ยนมือ

ไทยรัฐออนไลน์

22 ก.ค. 2563 07:00 น.

"ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์" นักชกระดับตำนานของวงการมวยไทยที่เซ็นสัญญาเข้าร่วมสังกัด วัน แชมเปียนชิพ มาร่วม 2 ปี ได้รับโอกาสขึ้นชิงบัลลังก์แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต กับแชมป์คนปัจจุบันอย่าง "เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี" ในวันที่ 31 ก.ค.นี้ ในศึก ONE: NO SURRENDER มั่นใจเข็มขัดต้องเปลี่ยนมือ

จากการจัดแรงกิ้งนักกีฬาของ ONE ในรุ่นเฟเธอร์เวต ยอดแสนไกล รั้งอยู่ในอันดับ 5 ทั้งในกติกามวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง โดยก่อนหน้านี้เขาเก็บชัยชนะอย่างสวยงาม ด้วยการชนะคะแนนนักชกคองโก "คริส งิมบิ" ตามด้วยการน็อกเอาต์ 2 ครั้งเหนือคู่ปรับเก่าระดับเจ้าตำนานชาวดัตช์ "แอนดี ซาวเวอร์" และนักชกชาวออสซี "หลุยส์ เรจิส" ก่อนที่จะพ่ายสองไฟต์ล่าสุดใหักับ "เซมี ซานา" และ "จามาล ยูซูพอฟ"

เรื่องความหนักหน่วงของอาวุธมวยไทยนั้น ขึ้นชื่อว่า ยอดแสนไกล ใครๆ ก็รู้อานุภาพความร้ายแรงของเขาดี ยิ่งเป็นการชกด้วยนวมเปิดนิ้ว 4 นิ้วที่บางและป้องกันตัวได้ยาก แล้วไหนจะลูกเตะอันขึ้นชื่อลือชาของเขาอีก หากเพียง ยอดแสนไกล เก็บพลังมาให้เต็มกระบอกสูบ เขาจัดเป็นนักชกอันตรายที่สุดคนหนึ่งทีเดียว

"ผมคงต้องยอมรับว่า เพชรมรกต เขาสดกว่าผมด้วยอายุ และได้เปรียบเรื่องช่วงตัวชัดเจน หากเขาคิดจะเดินเข่าใส่ผมตามเกมที่ถนัด ผมคงต้องชิงดักจังหวะเขาด้วยหมัดของผมให้ได้ก่อน และผมจำเป็นต้องฟิตร่างกายให้ดี เพื่อให้มีเรี่ยวแรงขับเคี่ยวกับเขาได้ตลอดรอดฝั่งทั้ง 5 ยก"

"สำหรับไฟต์นี้ เทรนเนอร์ (เชษฐา ส.วันชาติ) ตั้งใจให้ผมเน้นหมัดเป็นพิเศษ และเสริมพลัง ฟิตร่างกายให้พร้อมที่จะลุยได้ถึงยกสุดท้าย ผมอยากให้ เพชรมรกต เตรียมตัวมาให้ดีครับ ผมเต็มที่แน่นอน เข็มขัดแชมป์ วันฯ ต้องเป็นของผมครับ"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ONE Championshipวัน แชมเปียนชิพมวยไทยยอดแสนไกล IWE แฟร์เท็กซ์ข่าวกีฬาเพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้