หน้าแรกแกลเลอรี่

"พาทิศ" อัปเดตความคืบหน้า "ทีมชาติไทย" ในศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก

"พาทิศ" อัปเดตความคืบหน้า "ทีมชาติไทย" ในศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 มิ.ย. 2563 17:15 น.

"พาทิศ ศุภะพงษ์" รองเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฝ่ายต่างประเทศ ออกมาอัปเดตความคืบหน้าของ "ทีมชาติไทย" ในศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย คาดแข่งปลายเดือน ต.ค.นี้ แต่ยังไม่ได้บทสรุป

วันที่ 4 มิ.ย. 63 "บิ๊กโจ" พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฝ่ายต่างประเทศ ออกมาเปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ ทางเอเอฟซี ได้ประชุมหารือแนวทางการจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการต่างๆ รวมถึงฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ในสามนัดสุดท้าย โดยแม้จะยังไม่มีข้อสรุปในเบื้องต้น แต่คาดว่า ทางเอเอฟซีจะจัดโปรแกรมในช่วงฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก ในช่วงฟีฟ่าเดย์เดือนตุลาคมและพฤศจิกายน และให้ฟีฟ่าเดย์ในเดือนกันยายน เป็นโปรแกรมสำหรับการอุ่นเครื่อง

อย่างไรก็ตาม ยังต้องประเมินสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นอีกครั้งว่าการเดินทางระหว่างประเทศจะสามารถดำเนินการได้แล้วหรือไม่ ส่วนความเป็นไปได้ที่จะปรับรูปแบบมาแข่งในสนามกลางในอีกสามนัดที่เหลือ เป็นไปได้ยาก เป็นฟุตบอลรายการที่มีความสำคัญ และเหลือการแข่งขันแค่สามเกม

ขณะที่การแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2020 เหลือการแข่งขันอีกรวมกว่า 90 แมตช์ ทำให้มีความเป็นไปได้ที่ฟุตบอลรายการนี้ อาจจะต้องปรับรูปแบบการแข่งขันใหม่ และมีความเป็นไปได้ที่อาจจะแข่งขันในรูปแบบทัวร์นาเมนต์ ในสนามกลางที่ประเทศใดประเทศหนึ่ง เพื่อให้สามารถคัดเลือกตัวแทนจากทวีปเอเชีย เข้าแข่งขันในรายการฟุตบอล คลับ เวิลด์ คัพ แชมเปี้ยนชิพ 2020 ที่ประเทศกาตาร์ ในเดือนธันวาคม

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้