ข่าว
100 year

ฝ่ายจัดฟุตซอลลีกเล็ง 4 สนามดัง เป็นสังเวียนกลางฟาดแข้ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์21 พ.ค. 2563 10:30 น.
SHARE

เล็ง 4 สนาม บางกอก อารีน่า-ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง-อินดอร์ สเตเดียม และ ม.กรุงเทพธนบุรี ที่จะถูกเลือกเป็นสนามกลางสำหรับฟาดแข้ง “ฟุตซอลไทยลีก 2020” โดยจะเลือกใช้เพียง 2 สนามเท่านั้น ด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนา แย้มเตะสนามละ 2 คู่ต่อสัปดาห์ วันเสาร์ 4 คู่ วันอาทิตย์อีก 3 คู่ ส่วนการเยียวยาสโมสรฟุตซอลจากภาครัฐได้มีการยื่นขอความช่วยเหลือไปแล้ว

จากการประชุมของ 14 สโมสรที่จะลุยศึกฟุตซอลไทยลีก 2020 เบื้องต้นกำหนดจะเปิดสนามนัดแรกวันที่ 11-12 ก.ค. พร้อมกับการแข่งขันเลกแรกที่ยังห้ามแฟนบอลเข้าชม จึงได้เสนอที่จะจัดแข่งในสนามกลางเพื่อให้ง่ายต่อการควบคุมการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19

ในส่วนของสนามกลางที่ฝ่ายจัดเล็งไว้ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด เผยว่า เรายังต้องหาข้อยุติอีกครั้งประมาณสิ้นเดือนหรือสัปดาห์แรกของต้นเดือน มิ.ย. แต่สิ่งที่เราเสนอว่าควรจะแข่งสนามกลางในช่วงเลกแรกก็เพราะยังไม่แน่ชัดถึงนโยบายจากภาครัฐว่าจะผ่อนปรนสนามกีฬาในร่มมากน้อยแค่ไหน ถ้าปลดล็อกออกมาแล้วจะมีมาตรการอย่างไรออกมาควบคุมอีก ฝ่ายจัดมองว่าถ้าให้สโมสรดูแลกันเองก็จะเป็นภาระ และมาตรฐานอาจไม่เท่ากัน จึงตั้งใจที่จะจัดให้แข่งสนามกลาง เพื่อให้ง่ายและสะดวกต่อทุกสโมสรที่จะร่วมการแข่งขัน แม้ว่าจะต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายอีกเยอะมาก แต่ก็จะช่วยสโมสรได้มาก

สำหรับสนามกลางที่เรากำหนดเป็นทางเลือกตอนนี้จะมีด้วยกัน 4 แห่งคือ บางกอก อารีน่า-ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง-อินดอร์ สเตเดียม และ ม.กรุงเทพธนบุรี โดยเราจะพิจารณาเลือกมาใช้สำหรับแข่งขันเพียง 2 สนามเท่านั้น และหนึ่งสนามจะใช้แข่ง 2 คู่ต่อสัปดาห์ ซึ่งวันเสาร์แข่งสนามละ 2 คู่ รวมเป็น 4 คู่ วันอาทิตย์ก็จะมีหนึ่งสนามแข่ง 2 คู่ และอีกสนามจะแข่ง 1 คู่ รวมเป็น 3 คู่ ทั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้แต่ละสนามแออัดเกินไป และง่ายต่อการดูแลทำความสะอาด

ขณะที่เรื่องของการเยียวยาจากภาครัฐที่มีข่าวว่ากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้อนุมัติงบความช่วยเหลือเยียวยากลุ่มกีฬาอาชีพ 13 ชนิด จำนวน 182,200,000 บาท และขอรับการสนับสนุนเพิ่มเติมจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติอีก 106,607,416 บาท จากผลกระทบโควิด-19 โดยกลุ่มกีฬาอาชีพ 13 ชนิด ประกอบด้วย ฟุตบอล, แบดมินตัน, โบว์ลิ่ง, กอล์ฟ, สนุ้กเกอร์, เทนนิส, ตะกร้อ, วอลเลย์บอล, บาสเกตบอล, เทเบิลเทนนิส, กีฬาแข่งรถยนต์, แข่งรถจักรยานยนต์ และมวยไทย โดยแบ่งเป็นผู้มีสิทธิ์ได้รับความช่วยเหลือ 5 กลุ่ม ได้แก่ 1.นักกีฬาอาชีพ 2.บุคลากรกีฬาอาชีพ 3.สมาคมกีฬาอาชีพ 4.สโมสรกีฬาอาชีพ และ 5.ผู้จัดการแข่งขันนั้น เรื่องนี้ “บิ๊กป๋อม” กล่าวว่า ทางฟุตซอลก็ถือว่าอยู่ในกลุ่มที่จะได้รับการเยียวยาด้วยเพราะถือเป็นกีฬาอาชีพ โดยขึ้นกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และทางเราก็ได้ยื่นเสนอขอความช่วยเหลือไปแล้วก่อนหน้านี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลลีกฟุตซอลไทยลีก 2020โควิด-19อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณบิ๊กป๋อมข่าวกีฬาฟุตซอล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้