หน้าแรกแกลเลอรี่

"พงษ์ศิริ" เผยนักสู้คนเดียวที่ตนไม่อยากเจอ

"พงษ์ศิริ" เผยนักสู้คนเดียวที่ตนไม่อยากเจอ

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2563 09:30 น.

"พงษ์ศิริ มิตรสาธิต" หนึ่งในนักสู้ขวัญใจคนไทย ออกมาเปิดเผยนักสู้ที่ตนเองไม่อยากเจอนั่นก็คือ "เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค" นักสู้รุ่นเก๋านั่นเอง


วันที่ 6 พ.ค.63 หนึ่งนักสู้ไทยที่นับวันรอกลับคืนสู่สังเวียนอย่างใจจดใจจ่อ “นักฆ่าหน้าเปื้อนยิ้ม” พงษ์ศิริ มิตรสาธิต นักกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ของ วัน แชมเปียนชิพ หนุ่มดอยเชื้อสายกะเหรี่ยง จากเชียงใหม่ ที่อัดอั้นจนต้องไปลงที่ต้นกล้วยจนหนำใจ คันมือคันไม้อยากลงสนามแข่งขันเต็มที

“เปี๊ยก” พงษ์ศิริ เคยเก็บสถิติในการแข่งขันอย่างสวยหรูได้ถึง 9 ไฟต์รวดไม่เคยแพ้ใคร แต่ช่วงไฟต์หลังๆ เขาแพ้ต่อเนื่องหลายครั้ง ทั้งที่เจ้าตัวก็ฝึกซ้อมอย่างหนัก

อย่างไรก็ตาม บรรดานักกีฬาร่วมพิกัดน้ำหนักเดียวกันในรุ่นสตรอว์เวต พงษ์ศิริ ไม่ปฏิเสธจะเก่งกาจมาจากไหน เขาสู้ได้หมด แม้กับบางคน เขารู้ตัวตั้งแต่ก่อนแข่งว่าเป็นมวยรอง เขาก็ยอมสู้ ถึงแม้จะพบกับความพ่ายแพ้แต่มันให้ประสบการณ์เป็นสิ่งตอบแทนเสมอ

ยกเว้นเพียงคนเดียวที่ เจ้าเปี๊ยก ตอบแบบไม่อายว่าไม่ขอเจอ คือ ยอดมวยไทยรุ่นใหญ่ระดับประเทศ อดีตแชมป์โลก ONE ผู้บุกเบิกของรุ่นนี้ และเป็นคนไทยคนแรกและคนเดียวที่ได้นั่งบัลลังก์แชมป์โลกจากกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน นั่นคือ “ครูรงค์” เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค

“เรารู้จักกันตั้งแต่ศึกแรกที่ผมเปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ เมื่อปี 2559 น่าเสียดายที่วันนั้น ครูรงค์ ต้องเสียเข็มขัดแชมป์ไป ทั้งๆ ที่เพิ่งได้กลับมาสู้ในบ้านเกิดครั้งแรกแท้ๆ ถึงตัวผมจะชนะ แต่ในใจกลับรู้สึกว่าแพ้ไปด้วย”

“หลังจากนั้น ทุกครั้งที่ผมพบกับ ครูรงค์ ก็จะทักทายกันตลอด ถึงผมจะไม่ได้เป็นลูกศิษย์เขา แต่ทุกครั้งที่ได้พูดคุยกัน ผมจะได้อะไรดีๆ จากเขาเสมอ และด้วยความเคารพที่ผมมีให้เขา ผมคงลำบากใจถ้าต้องสู้กันบนสังเวียน ผมคงทำตัวไม่ถูกครับ”

“ผมดีใจนะที่ทุกวันนี้ ครูรงค์ ยังสู้อยู่ ทุกครั้งที่เจอกัน แววตาของเขาไม่เคยหมดไฟ และเขายังช่วยเติมเชื้อไฟให้ผม กับการไล่ตามความฝันของตัวเองอีกด้วยครับ”

วิดีโอแนะนำ

พบแล้ว นทท.เยอรมัน อัลไซเมอร์ หลงป่า 7 วัน
03:07

พบแล้ว นทท.เยอรมัน อัลไซเมอร์ หลงป่า 7 วัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง