หน้าแรกแกลเลอรี่

“เอกนิษฐ์” ร่วมแคมเปญ AFC ส่งกำลังใจให้แฟนบอลสู้ “โควิด-19”

“เอกนิษฐ์” ร่วมแคมเปญ AFC ส่งกำลังใจให้แฟนบอลสู้ “โควิด-19”

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2563 16:15 น.

“เอกนิษฐ์ ปัญญา” แข้งดีกรีทีมชาติไทยชุดใหญ่ของ “สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด” เข้าร่วมโครงการ #BreakTheChain ที่จัดขึ้นโดยสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี)

วันที่ 4 พ.ค. 63 เอกนิษฐ์ ปัญญา กองกลางตัวรุก “ช้างศึกทีมชาติไทย ของ “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึก โตโยต้า ไทยลีก เข้าร่วมโครงการ #BreakTheChain ที่จัดขึ้นโดยสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี)

โดยโครงการดังกล่าวเป็นการนำนักเตะและบุคลากรทางฟุตบอลของแต่ละชาติในทวีป มาร่วมให้กำลังใจแฟนบอล และแนะแนวทางป้องกันโรคโควิด-19

เอกนิษฐ์ กล่าวกับเอเอฟซีว่า “เราทุกคนคือส่วนสำคัญที่จะช่วยหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มาร่วมมือกัน ล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ และรักษาระยะห่างทางสังคม กับโครงการ #BreakTheChain ของเอเอฟซี”

“ในเกมฟุตบอล ความพ่ายแพ้ที่โหดร้ายที่สุด คือความพ่ายแพ้ที่โจมตีเราโดยที่ไม่ทันได้คาดคิดมาก่อน และตอนนี้เราก็กำลังเผชิญหน้ากับศัตรูที่มองไม่เห็น ที่สามารถทำร้ายทุกคนที่ไม่ได้ตระหนักถึงอันตรายของมัน”

“ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเรากำลังเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ที่ยากที่สุดเท่าที่เคยเจอมา และโอกาสเดียวที่เราจะรอดพ้นได้ ก็คือการแสดงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เพื่อเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเดิมๆ และคอยระมัดระวังอย่างสม่ำเสมอ”

“นับตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาดของโรคนี้ ก็ได้เกิดความเห็นอกเห็นใจ, ความเอื้อเฟื้อ และมีน้ำใจต่อกัน ซึ่งการป้องกันที่ดีที่สุดก็คือการปฏิบัติตัวของพวกเราเอง และเราต้องรักษาความเชื่อใจซึ่งกันและกันต่อไป เพื่อเอาชนะวิกฤติครั้งนี้”.

วิดีโอแนะนำ

ไทย ชนะ ลาว 1-0 ซีเกมส์ คว้าแชมป์กลุ่มบี
04:04

ไทย ชนะ ลาว 1-0 ซีเกมส์ คว้าแชมป์กลุ่มบี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง