หน้าแรกแกลเลอรี่

“ริกะ อิชิเกะ” คิดแบบ “ไทเกอร์ส วูดส์” ส่งพลังบวกขึ้นสังเวียน

“ริกะ อิชิเกะ” คิดแบบ “ไทเกอร์ส วูดส์” ส่งพลังบวกขึ้นสังเวียน

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 พ.ค. 2563 14:00 น.

ริกะ อิชิเกะ” นักสู้สาวสวยของไทย ได้ยึด “ไทเกอร์ส วูดส์” โปรกอล์ฟชื่อดังของโลกเป็นแบบอย่าง โดยเฉพาะในเรื่องของวิธีคิดเพื่อปรับใช้ในเกมชีวิตของตนเอง

วันที่ 4 พ.ค.63 นักสู้สาวสวยตัวแทนประเทศไทยในกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ของสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ “Tiny Doll” ริกะ อิชิเกะ มีภาพจำวัยเด็กกับกีฬา “กอล์ฟ” เป็นพิเศษ จากการติดสอยห้อมตามคุณพ่อชาวญี่ปุ่นไปออกรอบอยู่เสมอ

ถึงแม้ว่า ริกะ จะไม่ได้เดินตามเส้นทางสนามนี้ แต่เธอก็กลายเป็นนักกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) แถวหน้าของประเทศ ในฐานะผู้บุกเบิกวงการระดับมืออาชีพ

ภาพลักษณ์ที่สวนทางระหว่างผู้หญิงน่ารักตัวเล็กๆ กับความแข็งแกร่ง ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับเธอ จนได้รับความนิยมจากแฟนๆ ทั่วโลกในเวลาอันรวดเร็ว

ช่วงเวลาร่วม 3 ปีของ “Tiny Doll” ผ่านศึกมามากมายด้วยสถิติแพ้ครึ่งชนะครึ่ง ความก้ำกึ่งที่หลายคนอาจมองว่า เธออาจไม่ใช่สำหรับกีฬาประเภทนี้ แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลที่ทำให้เธอยอมแพ้

เธอกล้าที่จะเผชิญหน้ากับทุกความพ่ายแพ้และอ่อนแอ แต่ไม่เคยคิดล้มเลิก เพราะเธอมีนักกีฬากอล์ฟที่ประสบความสำเร็จระดับโลกอย่าง “ไทเกอร์ วูดส์” คอยยึดถือเป็นแบบอย่าง โดยเฉพาะในเรื่องของวิธีคิดเพื่อปรับใช้ในเกมชีวิตของตนเอง

“ริกะ รู้จัก ไทเกอร์ วูดส์ จากพ่อ และรับรู้ถึงความเก่งกาจของเขามาโดยตลอด เพราะสื่อทั่วโลกต่างประโคมข่าวความสำเร็จการคว้าแชมป์รายการดังๆ ที่เกี่ยวข้องกับเขาอยู่เสมอ

“สำหรับ ริกะ กับ ไทเกอร์ วูดส์ เรามีความเหมือนกันในเรื่องของการเป็นลูกครึ่งที่มีแม่เป็นคนไทยทั้งคู่ นั่นทำให้ ริกะ เริ่มสนใจ และติดตามข่าวของเขาค่ะ”  

ไทเกอร์ วูดส์ เคยตอบคำถามสื่อก่อนเริ่มทำการแข่งขันรายการหนึ่งเอาไว้ว่า “ผมกำลังคิดว่า จบโปรแกรมนี้แล้ว ผมกับทีมงาน พวกเราจะไปฉลองที่ไหนกันดี” ประโยคคำตอบเล็กๆ ที่แสนยิ่งใหญ่ในความรู้สึกของ ริกะ เธอตระหนักได้ทันทีว่าผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดา

“โห คือประโยคนี้ของ วูดส์ มันทำให้ ริกะ ต้องอุทานในใจเบาๆ เลย คนที่จะสามารถตอบอะไรแบบนี้ได้ แสดงว่าเขาต้องมีความมั่นใจมากๆ ค่ะ มั่นใจทั้งในฝีมือและการฝึกซ้อมของตัวเอง มั่นใจในการศึกษาคู่แข่ง รวมทั้งสนามแข่งขันมาเป็นอย่างดี”

มองย้อนกลับมายังสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ ของ ริกะ อิชิเกะ ซึ่งล่าสุดเธอเพิ่งพ่ายแพ้ติดต่อกันมาถึงสองนัด

“ใช่ค่ะ ริกะ แพ้มาสองไฟต์ติดเลย แต่ก็ไม่ได้แปลว่าต้องยอมแพ้นี่คะ ความพ่ายแพ้ก็ให้ประสบการณ์ที่ดีตั้งหลายอย่าง แค่ต้องเรียนรู้มันแล้วยิ้มสู้ต่อไป”

“สักวันหนึ่ง ริกะ จะตอบคำถามตัวเองให้ได้เหมือน วูดส์ ถึงแม้ว่าสุดท้ายจะไม่ได้ไปฉลองแบบเขา แต่ ริกะ ก็ภูมิใจที่ได้ทำทุกอย่างเต็มที่แล้วนั่นเองค่ะ”

“อีกสิ่งหนึ่งที่ ริกะ ประทับใจในตัวเขา คือจิตใจที่ดีค่ะ ริกะ รู้มาว่า วูดส์ บริจาคเงินช่วยเหลือการกุศลมานักต่อนัก เมื่อเราเหลือ เราควรเป็นผู้ให้ด้วยเช่นกันค่ะ”

“Tiny Doll” ออกตัวว่าเธอไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ ถึงขั้นมีของสะสมเกี่ยวกับ ไทเกอร์ วูดส์ แต่เธอเคารพในวิธีคิดของนักกีฬากอล์ฟรุ่นใหญ่ร่วมชาติ และหากได้มีโอกาสเจอกัน คงไม่พลาดขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก

วิดีโอแนะนำ

หลอนใครอยู่ในห้อง? หลังลุงตายนาน 7 วัน!
05:10

หลอนใครอยู่ในห้อง? หลังลุงตายนาน 7 วัน!