หน้าแรกแกลเลอรี่

"สามเอ" ซูฮกหัวใจ "ร็อกกี" ชี้เด็กคนนี้อนาคตไกลแน่นอน

"สามเอ" ซูฮกหัวใจ "ร็อกกี" ชี้เด็กคนนี้อนาคตไกลแน่นอน

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2563 18:30 น.

"สามเอ ไก่ย่างห้าดาว" แชมป์โลก ONE สองประเภทกีฬา ยอมรับหัวจิตหัวใจคู่แข่งหนุ่มจากออสเตรเลีย "ร็อกกี อ็อกเดน" ที่เพิ่งดวลกันในนัดชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต พร้อมกับเชื่อว่าหาก ร็อกกี ยังตั้งใจเดินหน้าบนทางสายนี้ต่อไป จะเป็นอีกหนึ่งในนักมวยต่างชาติสุดอันตรายอย่างแน่นอน

หลังปิดม่านศึก ONE: KING OF THE JUNGLE ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เจ้าตำนานมวยไทยวัย 36 ปี "สามเอ ไก่ย่างห้าดาว" ลงจากสังเวียนพร้อมเข็มขัด ONE เส้นใหม่ ในกติกามวยไทย รุ่นสตรอว์เวต ซึ่งเป็นครั้งแรกที่จัดให้มีการแข่งขันใน วัน แชมเปียนชิพ จึงเท่ากับว่า สามเอ เป็นนักกีฬาคนแรกที่ครอบครองเข็มขัดเส้นนี้

โดย สามเอ เผยว่า ชัยชนะที่ได้รับเป็นเพราะตนเตรียมตัวมาดี และต้องยกเครดิตให้ทีมเทรนเนอร์ของ อีโวลฟ์ ที่ช่วยแก้เกมให้ตน ทั้ง "นนทชัย ศิษย์โอ" และ "พนมรุ้งเล็ก เกียรติหมู่ 9"

อีกทั้งการขึ้นชกต่อเนื่องจากไฟต์ล่าสุด ในนัดชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต กับ "หวัง จึง กวง" ทำให้สภาพร่างกายฟิตอยู่ตัว รวมถึงการดูแลตัวเองอย่างดี สามเอ ในวัย 36 ปี จึงสามารถบี้นักมวยหนุ่มรุ่นน้องวัย 20 ปีอย่าง "ร็อกกี อ็อกเดน" ได้อย่างไม่ยากเย็น

เจ้าตำนานมวยไทย เปิดใจถึงคู่แข่งหนุ่มรายล่าสุดจากออสเตรเลียว่า นอกจากเขาจะเป็นมวยที่มีสไตล์การชกเหมือนกับนักมวยไทย ไม่เก้งก้าง และใช้อาวุธมวยเป็นทุกอย่าง กุญแจสำคัญที่สุดของเขาคือ หัวใจนักสู้ ที่จะสามารถทำให้ ร็อกกี เติบโตเป็นนักมวยไทยที่สมบูรณ์แบบในอนาคต

"สำหรับ ร็อกกี เขามีจุดเด่นเรื่องหัวใจ จากที่ผมได้สู้กับเขา 5 ยก เขามีความมานะพยายาม ไม่ยอมแพ้ มีเลือดนักสู้ที่มีใจเต็มร้อย ทั้งที่เขาเพิ่งอายุ 20 ปี ซึ่งตรงนี้มันเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้นักกีฬาประสบความสำเร็จ"

"นอกจากเรื่องหัวใจที่ทำให้ผมยอมรับในตัวเขามากแล้ว เขายังเป็นนักมวยที่ออกอาวุธได้รวดเร็ว โดยเฉพาะหมัด เด็กคนนี้มีพรสวรรค์ ผมคิดว่าอนาคตเขาดีแน่นอน อาจจะเป็นยอดมวยเลยก็ได้ หลังจากนี้ก็อยู่ที่การสั่งสมประสบการณ์และกระดูกมวย เพราะอย่างอื่นเขาเป็นหมดแล้ว เขายังใช้เหลี่ยมหักผมด้วยซ้ำ"

ทั้งนี้ สามเอ มักให้สัมภาษณ์เรื่องของการไม่ยอมแพ้ แม้แต่ตัวเขาเองในวัย 36 ปี ที่เพื่อนๆ หลายคนอาจจะอำลาวงการ และแขวนนวมกันไปนานแล้ว แต่สำหรับ สามเอ แม้สภาพร่างกายอาจไม่ฟิตเปรี๊ยะเหมือนนักมวยหนุ่มสด เพราะสังขารย่อมร่วงโรยตามกาลเวลา แต่ด้วยการดูแลตัวเองและหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ จึงทำให้เขาก้าวขึ้นเป็นแชมป์โลก ONE สองประเภทกีฬาชายคนแรกได้อย่างทุกวันนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สามเอ ไก่ย่างห้าดาวOne Championshipวัน แชมเปียนชิพร็อกกี อ็อกเดนONE มวยไทย

วิดีโอแนะนำ

สลด!แม่ป่วยอัลไซเมอร์อยู่กับศพลูกชาย10วัน
02:30

สลด!แม่ป่วยอัลไซเมอร์อยู่กับศพลูกชาย10วัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้