หน้าแรกแกลเลอรี่

“น้องเมย์” งานเบารอบแรก ศึกขนไก่ออลอิงแลนด์ 2020

“น้องเมย์” งานเบารอบแรก ศึกขนไก่ออลอิงแลนด์ 2020

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มี.ค. 2563 10:28 น.

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ เส้นทางสดใส หลังผลจับสลากแบ่งสายประเภทหญิงเดี่ยว ศึกขนไก่ออล อิงแลนด์ 2020 เจองานไม่หนักมากนักในรอบแรก

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันแบดมินตันอาชีพระดับเอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 รายการ “โยเน็กซ์ ออลอิงแลนด์ โอเพ่น 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 1.1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 33 ล้านบาท ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 11-15 มีนาคมนี้ ยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงวันชิงชัยแต่อย่างใด โดยทางสาธารณสุขอังกฤษ ยังไม่มีคำแนะนำให้เปลี่ยนแปลงแผนงาน เกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาแต่อย่างใด ดังนั้นทางแบดมินตันอังกฤษ ก็จะดำเนินการตามแผนเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันต่อไป โดยมีขั้นตอนและกระบวนการที่จะลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นจากไวรัสโคโรนา

ส่วนการจับสลากประกบสายการแข่งขัน เมนดรอว์ รอบแรก ของนักกีฬาไทยมีดังนี้ ประเภทชายเดี่ยว “โอ๊ต” สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ มืออันดับ 26 ของโลก เจองานหนักเมื่อต้องพบกับวิคเตอร์ อเซลเซน มือ 5 ของโลก และมือวาง 2 ของรายการ จากเดนมาร์ก “กัน” กันตภณ หวังเจริญ มืออันดับ 13 ของโลก พบลู่ กวง จู้ มือ 23 ของโลกจากจีน “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มืออันดับ 28 ของโลก เจอกับหลิน ตัน มือ 21 ของโลกจากจีน

ประเภทหญิงเดี่ยว “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 5 ของโลก และมือวาง 5 ของรายการ จะพบกับ ซอนยา เชียห์ มือ 31 ของโลกจากมาเลเซีย ถ้าหากเข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้ายได้ อาจจะได้เจอกับ “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มืออันดับ 14 ของโลก ที่รอบแรกพบกับเมีย บลิชเฟลด์ท มือ 14 ของโลกจากเดนมาร์ก ส่วน “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล มืออันดับ 21 ของโลก เจอกับซัง จี ฮยุน มือ 11 ของโลกจากเกาหลีใต้ และถ้าเข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้าย มีโอกาสชนกับ “จิว” พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ มืออันดับ 30 ของโลก ที่จะพบกับไลน์ ฮอยมาร์ก เคียร์สเฟลด์ท มือ 36 ของโลกจากเดนมาร์ก ด้าน “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มืออันดับ 15 ของโลก จะพบกับหาน หยู มือ 22 ของโลกจากจีน

ประเภทหญิงคู่ “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มืออันดับ 19 ของโลก พบศึกหนักกับคิม โซยอง กับคอง ฮี ยอง มือ 5 ของโลก และมือวาง 5 ของรายการจากเกาหลีใต้ ซึ่งถ้าผ่านไปได้จะมีลุ้นได้พบกับคู่ของ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ “วิว” รวินดา ประจงใจ คู่มือ 12 ของโลก ที่รอบแรกจะพบกับ ตง เวิน จิง กับเฟ็ง ซื่อ หยิง คู่มือ 23 ของโลกจากจีน

และประเภทคู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรา-นุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือวางอันดับ 3 ของรายการ และคู่มืออันดับ 3 ของโลก พบ โรนาน ลาบาร์ กับ แอนน์ ตรัน มือ 43 ของโลก จากฝรั่งเศส

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องเมย์รัชนก อินทนนท์แบดมินตันออลอิงแลนด์โยเน็กซ์ ออลอิงแลนด์ โอเพ่น 2020บาส-ปอป้อกันตภณ หวังเจริญกุลวุฒิ วิทิตศานต์

วิดีโอแนะนำ

ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
03:47

ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้