ข่าว
100 year

"เสี่ยเอี๊ยง" ซบไทยรัฐทีวี จับมือถ่ายทอดสดมวยโลก 1 มี.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2563 21:15 น.
SHARE

TL บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น จับมือ ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดมวยชิงแชมป์ WBA เอเชีย ประเดิมไฟต์แรก 1 มี.ค.นี้ "จอมโว กีล่าสปอร์ต" ปะทะ "เอเดรียน เลอราซาน ซาเลซ"...   

วันที่ 14 ก.พ. 63 "เสี่ยเอี๊ยง" ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ โผซบไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดรายการมวยโลกของ TL บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น ประเดิมนัดแรกวันที่ 1 มีนาคม ที่จะถึงนี้ "จอมโว กีล่าสปอร์ต" แชมป์มวยรอบเดอะไฟท์เตอร์คนแรก ขึ้นชิงแชมป์ WBA เอเชีย รุ่นฟลายเวต 112 ปอนด์ (ที่ว่าง) กับ "เอเดรียน เลอราซาน ซาเลซ" นักชกชาวฟิลิปปินส์ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดจาก เดอะ บาซ่ารัชดา เริ่มเวลา 16.00-18.00 น.

ถือเป็นการต่อยอดจากรายการมวยสากล 3 ยกทัวร์นาเมนต์ the fighter ล่าฝันบัลลังก์โลก TL บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น โดยโปรโมเตอร์หนุ่มรูปหล่อไฟแรง "เสี่ยเอี๊ยง" ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ เดินหน้าลุยต่อ วางคิวชกให้กับแชมป์ทั้ง 3 รุ่น ด้วยการหนุนขึ้นชกชิงแชมป์ WBA เอเชีย โดยนัดแรกจะมีขึ้นในวันที่ 1 มีนาคม ที่เดอะ บาซ่ารัชดา กรุงเทพฯ ซึ่งจะเป็นคิวของ "จอมโว กีล่าสปอร์ต" แชมป์คนแรกของรายการ the fighter 

ล่าสุด "เสี่ยเอี๊ยง" ยืนยันแล้วว่า รายการมวยของตนจะทำการถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เป็นประจำทุกเดือน โดยจะสลับให้แชมป์ the fighter แต่ละรุ่น ขึ้นชกเพื่อพัฒนาฝีมือและไต่อันดับโลก ซึ่งตนมั่นใจว่า การจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง จะทำให้นักชกในสังกัดพัฒนาฝีมือตนเอง และก้าวขึ้นไปสู่ระดับโลกได้ในอนาคต โดยปี 2020 นี้ ตั้งเป้าจะจัดทั้งหมด 10 นัด โดยจัดทุกวันเสาร์สุดท้ายของเดือน ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มเวลา 16.00 น.เป็นต้นไป

“ตอนนี้ทุกอย่างชัดเจนแล้วครับว่า TL บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น จะจัดรายการมวยโลกทุกเดือน ถ่ายทอดสดทางช่องไทยรัฐทีวี ประเดิมนัดแรกวันที่ 1 มีนาคม และหลังจากเดือนมีนาคม เราจะจัดทุกวันเสาร์สุดท้ายของเดือน ถ่ายทอดสดต่อจากรายการมวยไทย ที่ช่องไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสดเป็นประจำทุกวันเสาร์อยู่แล้ว ถือเป็นนิมิตหมายอันดีครับ ที่แฟนมวยจะได้ดูรายการมวยสากลอาชีพในช่วงเวลาดีๆ ยังไงก็ฝากเชียร์และเป็นกำลังใจให้นักมวยทุกคนด้วยนะครับ” เสี่ยเอี๊ยง กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยเอี๊ยงทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์TL บ๊อกซิ่งโปรโมชั่นไทยรัฐทีวีจอมโว กีล่าสปอร์ตWBA เอเชียข่าวมวยสากล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้