ข่าว
100 year

เปิดตัว 3 แคนดิเดต ว่าที่ผู้ท้าชิงรายต่อไปของ “เพชรมรกต”

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.พ. 2563 16:00 น.
SHARE

"เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” หลังจากขึ้นแท่นแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต คนแรกในประวัติศาสตร์ของ วัน แชมเปียนชิพ เมื่อวันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในศึก ONE: WARRIOR’S CODE ที่กรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย

แน่นอนว่าต้องมีหลายคนที่คิดการณ์ไกลไปถึงคู่ชกคนต่อไป ที่มีฝีมือพอจะขึ้นมาท้าชิงบัลลังก์นี้ได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ ดังนั้นลองไปดูกันว่าในรุ่นเฟเธอร์เวต (65.9–70.3 กก.) กติกามวยไทย มีนักกีฬาในสังกัดของวัน แชมเปียนชิพคนไหน ที่เป็นตัวเต็งสามารถขึ้นมาเป็นผู้ท้าชิงกับ เพชรมรกต ได้บ้าง

"จามาล ยูซูพอฟ"

แน่นอนว่า “จามาล ยูซูพอฟ” คือตัวเต็งอันดับหนึ่ง เพราะเคยถูกวางตัวไว้ตั้งแต่ไฟต์ชิงแชมป์โลก แต่มีอันป่วยกะทันหันทำให้ต้องถอนตัวไป และต้องหาคู่ชกใหม่มาแทน ซึ่งหลังจากหายดีและกลับมาฟิตซ้อมได้ตามปกติ ก็เชื่อว่า จามาล ยังหมายตาที่จะคว้าเข็มขัดเส้นนี้มาครองอย่างแน่นอน

“เซมี ซานา”

ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเต็งที่มาแรงในตอนนี้ หลังจากโชว์ฝีมือขั้นเทพในคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบแรก ด้วยการคว้าชัยชนะเหนือ “ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์” ก่อนจะฝ่าด่านของ “จาบาร์ แอสเครอฟ” ในรอบต่อไป จนกระทั่งได้เข้าไปชิงดำกับคิกบ็อกซิ่งตัวพ่อ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน”

แม้จะพ่ายแพ้ในรอบสุดท้าย แต่ ซานา ก็ถือว่าเป็นนักชกที่น่าจับตาและมีโอกาสสูงที่จะได้ขึ้นชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต กับ เพชรมรกต

"เอ็นริโก เคห์ล"

สำหรับนักชกหนุ่มจากด๊อยช์แลนด์ แดนฟุตบอลเยอรมนี “เอ็นริโก เคห์ล” เป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันคิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ แต่พ่ายรอบแรกให้กับ “จาบาร์ แอสเครอฟ” อย่างไรก็ตาม เขากลับมาสร้างศรัทธาด้วยการคว้าชัยทีเคโอ.เหนือ “อาร์เมน เปโตรเซียน” นักชกผู้น้องของยอดมวยคิกบ็อกซิ่ง “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” ไปได้ในยกที่สอง

ดังนั้น ด้วยผลงานในวัน แชมเปียนชิพ เขาก็น่าจะเป็น 1 ใน 3 ที่อาจมีโอกาสขึ้นท้าชิงเข็มขัดแชมป์โลกได้เช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพเพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมีมวยไทยจามาล ยูซูพอฟเซมี ซานาเอ็นริโก เคห์ลONE มวยไทย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้