ไลฟ์สไตล์
100 year

ศึกสายเลือด "กฤษดา-ศุภวุฒิ" คนละตุง พาช้างศึกโต๊ะเล็กทีมเอ ดับ ทีมบี 2-0

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2563 22:00 น.
SHARE

สมศักดิ์ศรี ศึกสายเลือดบู๊กันสุดมันก่อนทีมพี่ ไทย เอ จะเฉือน ไทย บี ไป 2-0 จาก “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว และ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ทำให้เก็บ 9 แต้ม นัดท้ายแค่เสมออิหร่าน ก็จะคว้าแชมป์ SAT ที่หาดใหญ่ทันที

ฟุตซอล SAT Intenational Futsal Championship 2020 ที่เซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 6 ก.พ.ในคู่เวลา 19.00 น. ถือเป็นศึกสายเลือดที่แฟนโต๊ะเล็กเฝ้ารอคอย เมื่อทีมไทย เอ ลงปะทะแข้งกับ ไทย บี โดยต่างมี 6 แต้มเท่ากัน

ข่าวแนะนำ

ทีมไทย เอ เอาชนะ มาเลเซียมาได้ 4-3 ชนะ ทาจิกิสถาน 2-0 ส่วน ไทย บี ชนะ ทาจิกิสถาน 4-2 และชนะอิหร่าน 5-0 ซึ่งทีมไหนเก็บ 3 แต้มได้มีโอกาสที่จะก้าวไปคว้าแชมป์สูงทันที โดย ไทย เอ เกมนี้จัดฟูลทีมลงบู๊ ส่วนไทย บี ขาด อนันตชัย ปราบวงษา ที่โดนโทษแบน

เปิดเกมมาครึ่งแรก แข้ง ไทย เอ เดินหน้าบุกทันที น.5 ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ได้บอลจาก จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ซัดนอกกรอบข้ามคานไป

น.7 ไทย บี ได้ลุ้นจากลูกยิงไกลทางฝั่งขวาของ วัชระ ลัยศรี คฑาวุธ หาญคำภา สกัดออกมา ธนากูล วิเชียรกุล ตามซ้ำ ก็ยังติด “เจ้าท็อป” โดยในนาทีถัดมา ไทย เอ ได้ลุ้นจาก พรมงคล ศรีทรัพย์แสง กดเต็มหลังเท้าเข้ามือ นัทธพงศ์ หยีมะเหรบ รับไว้ได้

น.11 ไทย เอ ที่บุกหนักมาได้เตะมุมด้านซ้าย อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ยกบอลยาวข้ามฝั่ง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เอี้ยวตัวยิงบอลพุ่งชนคานไม่ได้สกอร์

น.13 คฑาวุฒิ หาญคำภา รับบอลได้เปิดเร็วให้ วรุฒิ หวังสะมาแอล กระชากเข้าไปซัดก็ชนโคนเสาอย่างจัง

น.17 ไทย บี เกือบขึ้นนำ จาก ศุภกร บวรรัชฏากุล ผ่านบอลจากด้านขวา ณัฐศักดิ์ โพธิ ได้ยิงโล่งๆที่เสาสองแต่ข้ามคานเฉย ผ่านครึ่งแรกเกมยังเสมอกัน 0-0

กลับมาครึ่งหลัง ไทย บี บุกทันที น.2 ธนากูล วิเชียรกุล คิกอินจากฝั่งขวาให้ วัชระ ลัยศรี ล้มตัวตวัดยิงข้ามคาน นาทีเดียวกัน ไมย เอ สวนเร็ว พรมงคล ยกบอลให้ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ อัดเต็มเท้า นัทธพงศ์ หยีมะเหรบ เซฟไว้ทัน

เกมถึง น.25 ไทย เอ ก็มาได้ประตูออกนำ เมื่อ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน บอลบอลให้ กฤษดา วงษ์แก้ว สอดขึ้นไปยกบอลข้ามหัว นัทธพงศ์ หยีมะเหรบ เข้าประตูไป ไทย เอ นำ 1-0

น.27 ธนโชติ เสาะเสวง แข้งไทย บี กระชากหลุดทางซ้ายแต่ยิงออกข้างเสาไป นาทีเดียว “เจ้าฟอร์ด” ศุภกร บวรรัชฏากุล อัดจากฝั่งขวาก็ข้ามคานไปอีก

น.31 ไทย เอ ได้บอลยาวโต้กลับ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน จ่ายให้ กฤษดา วงษ์แก้ว ยิงโล่งๆ แต่ติดตัว นัทธพงศ์ หยีมะเหรบ ที่ขยับมาขวางได้เร็ว

เกมของไทย บี ฮึดบี้สู้ในช่วงท้าย น.39 วัชระ ลัยศรี หลุดได้โอกาสซัดแต่ คฑาวุธ หาญคำภา พุ่งปัดได้ทัน นาทีสุดท้ายไทย บี ได้ฟาวล์ สุทธิพร กลัดเจริญ เปิดให้ วัชระ ลัยศรี ยิงที่โคนเสาก็ยังติด คฑาวุธ จนเข้าสู่ 11 วินาทีสุดท้าย ไทย เอ มาได้จุดโทษจุดที่สอง ก่อนที่ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง จะสังหารไม่พลาดซัดเสียบโคนเสาเข้าไป

หมดเวลาการแข่งขันเป็นทีมชาติไทย ชุด เอ ที่เบียดเอาชนะไป 2-0 ทำให้คว้าชัย 3 เกมรวดมี 9 คะแนน ขึ้นมานำเป็นจ่าฝูง โดยนัดสุดท้ายจะเจอกับอิหร่านวันที่ 8 ก.พ.ไทย เอ เพียงแค่เสมอก็จะคว้าแชมป์ไปครองทันที

รายชื่อ 5 คนแรกทั้งสองทีม

ไทย เอ - คฑาวุธ หาญคำภา (GK),วรุฒิ หวังสะมาแอล,รณชัย จูงวงษ์สุข,เจษฏา ชูเดช,อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ

ไทย บี - นัทธพงศ์ หยีมะเหรบ (GK),สุทธิพร กลัดเจริญ,วัชระ ลัยศรี,ธนากูล วิเชียรกุล,นัฐวุฒิ ศรีหรั่งไพโรจน์

ส่วนผลอีกคู่ทางด้าน ทาจิกิสถาน ที่ลงเล่นนัดสุดท้ายเอาชนะมาเลเซียไป 4-0 คว้า 3 แต้มส่งท้าย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในวันสุดท้ายจะมีขึ้นในวันที่ 8 ก.พ. ที่จะเป็นการตัดสินแชมป์ คู่แรกเวลา 16.30 น. มาเลเซีย พบ ไทย บี เพจ futsalthailand ถ่ายทอดสด และเวลา 19.00 น. ไทย เอ พบ อิหร่าน เตะที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่ ทั้งสองคู่ 

สรุปตารางคะแนน
ทีม แข่ง ชนะ เสมอ แพ้ ได้ เสีย แต้ม
ไทย เอ 3 3 0 0 8 3 9
ไทย บี 3 2 0 1 9 3 6
อิหร่าน 3 2 0 1 8 7 6
ทาจิกิสถาน 4 1 0 3 8 9 3
มาเลเซีย 3 0 0 3 3 13 0

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

SAT Intenational Futsal Championship 2020กฤษดา วงษ์แก้วศุภวุฒิ เถื่อนกลางช้างศึกโต๊ะเล็กฟุตซอลทีมชาติไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:32 น.