หน้าแรกแกลเลอรี่

บางครั้ง "วิกฤติ" มักมาพร้อม "โอกาส"

บางครั้ง "วิกฤติ" มักมาพร้อม "โอกาส"

Lemon Juice

6 ก.พ. 2563 06:00 น.

เปิดฉากกันไปอย่างดุเดือดสมการรอคอยของชาวหาดใหญ่ สำหรับการแข่งขันศึกโต๊ะเล็ก “SAT International Futsal Championship Thailand 2020” ซึ่งมีบรรดาทีมดังทั่วเอเชีย ตบเท้าเข้าร่วมแข่งขันกันหลายทีม

นับดูให้ดีก็ต้องบอกว่า การแข่งขันรายการนี้ดูมีราคาไม่น้อย เพราะทีมดังๆ ของเอเชียทั้ง อิหร่าน ทาจิกิสถาน เติร์กเมนิสถาน รวมไปจนถึง เลบานอน ต่างตอบรับคำเชิญแบบไม่บิดพลิ้ว 

ซึ่งแต่ละทีมต่างรู้กันดีว่า นี่คือโอกาสทองฝังเพชร ที่จะได้อุ่นเครื่องปรับจูนทีม ก่อนถึงการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบสุดท้าย

แต่สุดท้ายเหมือนบุญไม่พา วาสนาไม่ส่ง ดันมีกระแสไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เข้ามาสกัดดาวรุ่งซะงั้น ทำให้หลายทีมผวาโรคระบาด ถอนตัวกันไปก่อนที่ทัวร์นาเมนต์จะเริ่ม

ดังนั้นฝ่ายจัดการแข่งขัน จึงไปได้ผุดไอเดียบรรเจิด นำทีมชาติไทยชุดบี ซึ่งส่วนใหญ่คือแข้งมากดีกรี จากสโมสรชั้นนำของฟุตซอลไทยลีก เข้ามาร่วมโม่แข้งในครั้งนี้ด้วย

ส่วนเฮดโค้ชก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข กุนซือผู้พา “สิงห์คลองเตย” การท่าเรือ เอเอสเอ็ม เถลิงแชมป์ลีก 2 สมัยซ้อน ที่รับอาสาปลีกตัวจากตำแหน่งมือขวาของ ปูลปิส มารับหน้าที่คุมทีมชุดบี แบบขัดตาทัพ

ขยับมาที่ขุมกำลัง เมื่อเปิดโผรายชื่อ 14 ขุนพลที่ถูกเรียกเข้ามา ก็ต้องบอกว่าสมน้ำสมเนื้อพอสมควร เพราะแต่ละคนฝีเท้าเข้าขั้น “เจ๋ง” ด้วยกันทั้งนั้น

ไล่ตั้งแต่ ภาคียะ จันทร์แถม, สุทธิพร กลัดเจริญ, วัชระ ลัยศรี, จิรสิน กิ้มเส็ง, นัฐวุฒิ ศรีหรั่งไพโรจน์ รวมไปจนถึง อนันตชัย ปราบวงษา นักเตะเหล่านี้ต้องบอกว่าฝีเท้าและประสบการณ์อยู่ในขั้นที่เชื่อขนมกินได้เลย

ส่วนผลงานใน 2 เกมแรก ต้องบอกว่าฟอร์มหรูหราหมาเห่าไปเลยทีเดียว เริ่มจากการไล่อัด ทาจิกิสถาน 4-2 และยำใหญ่ อิหร่าน ชุดผสมไปแบบขาดลอย 5-0

ว่ากันตามตรงในตอนแรก แทบไม่มีใครคิดว่าบรรดาสิงห์คะนองศึกชุด บี จะทำผลงานได้อย่างไฉไลขนาดนี้เลย เพราะด้วยระยะเวลาเตรียมทีมที่น้อยนิด แถมแต่ละคนก็ไม่ค่อยได้ซ้อมด้วยกันมาก่อน ทำให้ความคาดหวังก็น้อยเป็นเงาตามตัว

แต่ในสนามรบ หรือสถานการณ์แบบนี้แหละครับ ที่มักสร้างวีรบุรุษมานักต่อนักแล้ว ถ้าไม่เกิดภาวะแตกตื่นไวรัส ไม่มีการถอนทีม ใครจะไปรู้ว่าน้องๆ จากทีมชุดบี จะมีของดีซ่อนอยู่ข้างใน

ดังนั้นไม่ว่าแมตช์หน้าจะเป็นอย่างไร ผมขอเอาใจช่วยอย่างเต็มที่ ให้น้องๆ ทีมชาติไทย บี เค้นฟอร์มเก่งและประสบความสำเร็จให้ถึงที่สุด เพื่ออนาคตที่สดใสในวันข้างหน้า

เพราะไม่แน่ว่าตำแหน่งในทีมชาติไทย ชุดชิงแชมป์เอเชีย 2020 อาจจะเป็นของคุณก็ได้ ใครจะไปรู้....

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกฟุตซอลทีมชาติไทยฟุตซอลทีมชาติไทย บีอุดม ทวีสุข

วิดีโอแนะนำ

“ช้างศึก” ใช้ ยู-19 ลุย ยู-23 อาเซียน
03:23

“ช้างศึก” ใช้ ยู-19 ลุย ยู-23 อาเซียน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้