หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.เทควันโดดึงดีไซเนอร์ดัง ออกแบบยูนิฟอร์มใหม่ทีมชาติไทย

ส.เทควันโดดึงดีไซเนอร์ดัง ออกแบบยูนิฟอร์มใหม่ทีมชาติไทย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2563 19:00 น.

ส.เทควันโดจับมือดีไซเนอร์ชื่อดังของเมืองไทย เปิดตัวยูนิฟอร์มทีมชาติชุดใหม่ โดยประเดิมใช้ครั้งแรกในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศเลบานอน

วันที่ 4 ก.พ.63 ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวชุดเครื่องแบบนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ที่ศูนย์ฝึกซ้อมเทควันโด ภายใน กกท. หัวหมาก พร้อมด้วยนายธีร์รัฐ ว่องวัฒนะสิน ดีไซเนอร์ชื่อดังจากบริษัทซี แอนด์ ซัน สตูดิโอ ซึ่งเป็นผู้ออกแบบชุดเครื่องแบบนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย และผู้สนับสนุนของสมาคมฯ ร่วมงานอย่างคับคั่ง

นอกจากนี้ ภายในงานได้มีการเดินแฟชั่นโชว์ของเหล่าจอมเตะไทยทั้งประเภทท่ารำและต่อสู้ นำโดย "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เบอร์ 1 และแชมป์โลกคนล่าสุด และ "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ 2016

โดย "บิ๊กเอ" กล่าวว่า เนื่องจากชุดเก่าที่ใช้กันมาล้าสมัยแล้ว เพราะใช้มากว่า 10 ปีแล้ว รวมทั้งสปอนเซอร์ที่เข้ามาสนับสนุนมากขึ้น ทำให้ต้องมาออกแบบใหม่ให้มีความทันสมัยและลงตัวมากขึ้น ซึ่งทาง นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมฯ ได้มีโอกาสได้รู้จักกับนายธีร์รัฐ จึงแนะนำและเป็นที่มาของการได้ร่วมงานกันในครั้งนี้ ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องยากที่จะทำให้สปอนเซอร์และแฟชั่นรวมกันลงตัวให้ได้ สุดท้ายก็ได้ชุดที่นักกีฬาใส่แล้วภาคภูมิใจมากที่สุด ซึ่งชุดใหม่ที่มีความเท่และทันสมัยชุดนี้จะเริ่มใช้ในการแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศเลบานอน ระหว่างวันที่ 5-8 มี.ค.นี้ เป็นรายการแรก ก่อนจะใช้ในระยะยาวต่อไป

ขณะที่ นายธีร์รัฐ ว่องวัฒนะสิน กล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเป็นนักออกแบบเสื้อผ้าสตรี ไม่ได้มาทางกีฬานัก แต่ครั้งนี้ได้มีโอกาสได้คุยกับ ผศ.พิมล และได้ให้แนวทางมา ทำให้มีแนวความคิดว่าชุดแข่งขันของนักกีฬาทีมชาติต้องใส่แล้วรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้รับใช้ชาติ ทำให้ใช้สีของธงชาติไทย ในการออกแบบเป็นธีมหลัก ซึ่งใช้เวลากว่า 1 ปี ในการออกแบบเพราะเป็นงานที่ยาก ต้องทำทุกอย่างให้ลงตัวมากที่สุดระหว่างความพอใจของสปอนเซอร์และแฟชั่น

ทางด้าน พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ความหวังเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ กล่าวว่า หลังจากที่ได้ลองใส่ชุดใหม่แล้วรู้สึกภูมิใจและมีพลัง ส่วนการฝึกซ้อมเก็บตัวยังทำอย่างต่อเนื่อง โดยจะเริ่มรายการแรกของปีในศึกชิงแชมป์เอเชีย หลังจากนั้นจะพิจารณารายการสำคัญๆ เพื่อรักษาสภาพร่างกายให้พร้อมไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ให้มากที่สุด

ส่วน "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ กล่าวว่า ชุดแข่งขันใหม่มีความลงตัวเป็นอย่างมาก มีรูปแบบที่ทันสมัย ส่วนอาการบาดเจ็บบริเวณเข่าก่อนหน้านี้ เกือบหาย 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว ถือว่ากลับมาเร็วก่อนกำหนด 2 เดือน หลังจากพักฟื้นมานานจะไปแข่งขันรายการ "เลบานอน โอเพ่น" ในวันที่ 8 มี.ค.นี้ ส่วนโอกาสในการไป "โตเกียวเกมส์" ของตนยังไม่หมดหวัง ตอนนี้จะต้องรอดูผลงานที่เลบานอนว่าร่างกายเป็นอย่างไร หลังจากนั้นไปสู้เต็มที่ในรากการคัดโอลิมปิกเกมส์ เพื่อจะได้ไปแข่งขันอีกครั้งให้ได้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยนักเทควันโดทีมชาติไทยผศ.พิมล ศรีวิกรม์ธีร์รัฐ ว่องวัฒนะสินดีไซเนอร์ไทยพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจเทวินทร์ หาญปราบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้