หน้าแรกแกลเลอรี่

โต๊ะเล็กฉลามเปิดตัวแข้งแซมบ้าแพ็กคู่ ล่าความสำเร็จซีซั่นใหม่

โต๊ะเล็กฉลามเปิดตัวแข้งแซมบ้าแพ็กคู่ ล่าความสำเร็จซีซั่นใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2563 14:00 น.

ทัพโต๊ะเล็กฉลามพลังเพลิงเปิดตัว “ชิโก” และ “มัลคอม” สองนักเตะชาวบราซิเลียนเข้ามาเสริมความแข็งแกร่ง เพื่อไล่ล่าความสำเร็จจาก 4 ทัวร์นาเมนต์ในฤดูกาลหน้า

วันที่ 3 ก.พ.63 ความเคลื่อนไหวของทัพ “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงเตรียมความพร้อม ก่อนสู้ศึกฟุตซอลไทยลีกฤดูกาล 2020 ที่กำลังจะมาถึง

ล่าสุดได้เปิดตัว 2 นักเตะชาวบราซิเลียนอย่าง วิคเตอร์ เฟร์นานโด ดอส ซานโตส แคมโปส หรือ “มัลคอม” และ ฟรานเชสโก เปไรรา จูเนียร์ หรือ “ชิโก” มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการ

โดย “บิ๊กแปม” ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสรฯ กล่าวถึงสิงแข้งใหม่ผ่านเว็บไซต์  chonburifootballclub.com ว่า “สำหรับในซีซั่น 2020 สโมสรพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มีทัวร์นาเมนต์ที่จะต้องลงทำการแข่งขันถึง 4 รายการ นั่นก็คือฟุตซอลลีก, ฟุตซอล เอฟเอคัพ, ชิงแชมป์สโมสรอาเซียน และชิงแชมป์สโมสรโลก แน่นอนว่าเราจำเป็นที่จะต้องเสริมศักยภาพของทีมให้แข็งแกร่ง และมีความพร้อมมากที่สุดสำหรับทุกการแข่งขัน”

“ซึ่งภายหลังจากที่เราต้องเสียผู้เล่นหลักที่หมดสัญญาไปหลายราย โดยเฉพาะในส่วนโควตานักเตะต่างชาติ เราจึงต้องทำงานหนักเพื่อค้นหานักเตะที่มีความสามารถเข้ามาทดแทน”

“สำหรับ มัลคอม และ ชิโก เป็น 2 ผู้เล่นชาวบราซิล ที่สามารถเล่นได้หลากหลายตำแหน่ง ผ่านการค้าแข้งในลีกบราซิลกับ โครินเธียนส์ และหลากหลายสโมสรชั้นนำมาแล้ว นั่นทำให้เรามั่นใจว่า ศักยภาพและฝีเท้าของทั้งคู่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มความแข็งแกร่งให้กับทีม สำหรับการเดินหน้าไล่ล่าความสำเร็จในปีนี้ได้อย่างแน่นอน”

ด้าน วิคเตอร์ เฟร์นานโด ดอส ซานโตส แคมโปส หรือ “มัลคอม” เปิดใจว่า “ส่วนตัวรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก กับการได้มาร่วมทีมที่ประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่อย่าง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ถือเป็นความท้าทายครั้งใหม่ในอาชีพ ส่วนเป้าหมายส่วนตัวก็จะมุ่งมั่นทุ่มเทอย่างเต็มที่ ทำผลงานในสนามออกมาให้ดีที่สุด เพื่อพาทีมประสบความสำเร็จให้ได้”

ขณะที่ ฟรานเชสโก เปไรรา จูเนียร์ หรือ “ชิโก” กล่าวว่า “ที่ผ่านมาได้มีโอกาสติดตามฟุตซอลไทยมาพอสมควร เพราะเพื่อนของผมอย่าง ดิเอโก นูเนซ ก็เคยมาค้าแข้งที่เมืองไทย ถือเป็นลีกที่ค่อนข้างแข็งแกร่ง”

“การย้ายมาร่วมทีมชั้นนำอย่าง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม และดีใจเป็นอย่างมาก ถือเป็นอีกหนึ่งความท้าทายครั้งสำคัญ ขอบคุณทางสโมสรฯ ที่เชื่อมั่นในศักยภาพฝีเท้าของผม ส่วนเป้าหมายก็จะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จร่วมกัน”.

วิดีโอแนะนำ

ไฟไหม้โรงงานผลิตสี-ทินเนอร์ นิคมอมตะนคร ชลบุรี เจ็บ 2 ราย
01:01

ไฟไหม้โรงงานผลิตสี-ทินเนอร์ นิคมอมตะนคร ชลบุรี เจ็บ 2 ราย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง