หน้าแรกแกลเลอรี่

สาวไทยพร้อมลุย ดวลเติร์กเมนิสถาน 4 ก.พ. ประเดิมนัดแรกศึกเฟดคัพ 2020

สาวไทยพร้อมลุย ดวลเติร์กเมนิสถาน 4 ก.พ. ประเดิมนัดแรกศึกเฟดคัพ 2020

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2563 13:15 น.

ศึกเฟดคัพ 2020 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 แบ่งสายเรียบร้อย สาวไทยได้เป็นทีมวางอยู่สายบี ร่วมกับ ฟิลิปปินส์, เติร์กเมนิสถาน และ กวม โดยจะเปิดสังเวียนรอบแรกพบกับเติร์กเมนิสถาน 4 ก.พ. และนัดที่ 2 พบฟิลิปปินส์ ก่อนสั่งลารอบแรกกับกวม ด้าน “สมศักดิ์ รินทรานุรักษ์” พอใจกับสายที่ออกมา เชื่อมั่น ลูกทีมจะฟันฝ่าสู่รอบชิงชนะเลิศ และคว้าชัยเลื่อนชั้นสู่กลุ่ม 1 ในปีหน้าได้สำเร็จ...

วันที่ 3 ก.พ. การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง "เฟดคัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2020" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 ที่จะแข่งระหว่างวันที่ 4-8 กุมภาพันธ์ มี 8 ชาติร่วมชิงชัย ประกอบด้วย ฟิลิปปินส์, ไทย, กวม, สิงคโปร์, มองโกเลีย, เติร์กเมนิสถาน, ปากีสถาน และนิวซีแลนด์ เจ้าภาพ ล่าสุดมีการแบ่งสายการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยเป็น 2 สาย ทีมนักหวดลูกสักหลาดสาวไทย เป็นทีมวางอยู่ในสายบี ร่วมกับ ฟิลิปปินส์, เติร์กเมนิสถาน และกวม ส่วนสายเอ สิงคโปร์ เป็นทีมวาง, ปากีสถาน, มองโกเลีย และนิวซีแลนด์ รอบแรกจะแข่งพบกันหมดในแต่ละสาย นำอันดับ 1 ของแต่ละสายผ่านเข้ามาชิงชัยกัน เพื่อหาทีมชนะเลิศ ซึ่งจะได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่กลุ่ม 1 ในปีหน้า

หลังการแบ่งสาย นายสมศักดิ์ รินทรานุรักษ์ ผู้ควบคุมทีม และผู้จัดการทีมเฟดคัพไทย เปิดเผยว่า ไทยได้เป็นทีมวางในกลุ่มบี จากผลที่ออกมาถือว่าพอใจ ฟิลิปปินส์คือคู่ต่อสู้สำคัญ อย่างไรก็ตาม เชื่อมั่นว่าจะสามารถคว้าชัยชนะได้ทั้งหมด คว้าที่ 1 ของกลุ่ม และผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เพื่อลุ้นแชมป์กลุ่ม 2 เลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นกลุ่ม 1 ในปีหน้าให้ได้ 

“นักกีฬาของเราทุกคนในเวลานี้พร้อมเต็มที่ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือป่วยไม่สบาย สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี หลังจากลงฝึกซ้อมตลอด 3 วันที่ผ่านมา ทุกคนเริ่มปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศ และการกินการนอนได้แล้ว แม้ว่าช่วงนี้สภาพอากาศจะเย็นมีลมแรง แต่ไม่สร้างปัญหาแต่อย่างใด ร่างกายพร้อมสภาพจิตใจพร้อม กระหายลงทำการแข่งขัน” นายสมศักดิ์ กล่าว

นอกจากนี้ ผู้จัดการทีมเฟดคัพไทย กล่าวอีกว่า ต้องขอขอบคุณสถานเอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงเวลลิงตัน ท่านดนัย เมนะโพธิ เอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงเวลลิงตัน ที่ให้ความช่วยเหลือเรื่องอาหารแก่คณะเทนนิสเฟดคัพไทย ตลอดการแข่งขัน และอวยพรให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันครั้งนี้ ส่วนเกมแรกที่จะพบกับ เติร์กเมนิสถาน เชื่อมั่นว่าเราจะคว้าชัยชนะได้ รวมถึงเกมกับกวม ส่วนเกมที่พบกับฟิลิปปินส์ จะเป็นเกมที่หนักที่สุด แต่เชื่อในความมุ่งมั่นของลูกทีมจะสามารถคว้าชัยชนะได้

สำหรับทีมเฟดคัพไทย ประกอบด้วย “แทมมี่” ร.ต.อ.หญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสหญิงขวัญใจชาวไทย อดีตมืออันดับ 19 ของโลก ร่วมด้วย 4 นักหวดดาวรุ่งสายเลือดใหม่ "พราว" ชมภู่ทิพย์ จันดาเขต, "ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ, "ออม" วรรษชล สวัสดี และ "มะนาว" ธมจันทร์ มอมขุนทด โดยเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ได้ลงสนามฝึกซ้อมต่อเนื่อง เตรียมตัวสำหรับการแข่งขัน

ทั้งนี้ โปรแกรมแข่งขันของทีมเฟดคัพไทย จะประเดิมสนามนัดแรกพบกับ เติร์กเมนิสถาน วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ส่วนวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พัก ส่วนเกมนัดที่ 2 จะพบกับ ฟิลิปปินส์ วันที่ 6 กุมภาพันธ์ และเกมนัดสุดท้าย วันที่ 7 กุมภาพันธ์ พบ กวม

วิดีโอแนะนำ

"โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
02:38

"โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง