ไลฟ์สไตล์
100 year

เปลี่ยนคู่ชกใหม่ “เพชรมรกต” เจอศึกสายเลือดในวัน แชมเปียนชิพ

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2563 10:03 น.
SHARE

วางตัวไว้เป็นแรมเดือนสำหรับคู่ชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (ที่ว่าง) ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของ วัน แชมเปียนชิพ ระหว่าง “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” กับคู่ชกจากรัสเซีย “จามาล ยูซูพอฟ” ที่เปิดตัวไปอย่างช็อกโลกหลังโค่น “ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์” เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา


แต่เหมือนโชคชะตากลับไม่เข้าข้าง เมื่อ จามาล เกิดป่วยกะทันหันในช่วง 10 วันก่อนการแข่งขัน ทั้งๆ ที่เตรียมตัวฟิตซ้อม จองตั๋วเครื่องบิน ทำวีซ่า และอื่นๆ อีกจิปาถะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ต้องหาคู่ชกใหม่ที่เหมาะสมที่สุดให้ เพชรมรกต เพราะไฟต์นี้มีเข็มขัดแชมป์โลก ONE เป็นเดิมพัน และไพ่ก็มาออกที่ “เดชฤทธิ์ เสถียรมวยไทย”

ข่าวแนะนำ

แม้ เดชฤทธิ์ จะยังไม่เคยปรากฏตัวใน วัน แชมเปียนชิพ มาก่อน แต่เขาเคยเสนอตัวเองเข้ามาเป็นนักกีฬาของ ONE ได้ร่วมสองปีแล้ว ประกอบกับในช่วงที่ผ่านมา เดชฤทธิ์ ก็พัฒนาฝีมือขึ้นไปมาก พร้อมทั้งกวาดเข็มขัดแชมป์มาได้รวมถึง 5 เส้น ทั้งในประเทศและต่างประเทศ จึงเชื่อว่าฝีมือและไอคิวพอฟัดพอเหวี่ยงกับ เพชรมรกตได้อย่างสนุก

ที่สำคัญในระยะเวลาไม่ถึง 10 วัน นักมวยต้องมีความพร้อมทั้งเรื่องการฝึกซ้อมและทำน้ำหนัก เดชฤทธิ์ เพิ่งขึ้นสังเวียนเมื่อ 17 มกราคมที่ผ่านมา ที่สนามมวยเวทีลุมพินี ประกอบกับมีสอนและซ้อมกับนักเรียนที่ค่ายเป็นประจำ ทำให้ร่างกายยังคงสภาพเพราะไม่ได้ทิ้งร้างไปนาน ช่วงเวลาที่เหลือนับจากนี้แม้จะมีเวลาซ้อมน้อย แต่เจ้าตัวบอกหัวใจเต็มร้อยแน่นอน

กรณีมวยเปลี่ยนมวยแทน ไม่ใช่เพิ่งจะเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกใน วัน แชมเปียนชิพ หรือบนเวทีไหนๆ นักมวยป่วยหรือบาดเจ็บ มันเกิดขึ้นได้จนเป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้จัดการแข่งขันต้องยอมรับความเสี่ยง และหาทางแก้ไขอย่างดีที่สุด

ถึงตรงนี้เชื่อเถอะว่าไฟต์นี้คนไทยสมควรต้องดูเพราะเป็นศึกสายเลือดไทยที่เกิดขึ้นเป็นครั้งที่สอง หลังจากที่คู่แรกเกิดขึ้นระหว่าง “น้องโอ๋ vs เสมาเพชร” เมื่อปลายปีที่ผ่านมา เพชรมรกต รอคอยวันนี้มานานเกือบ 2 ปีที่จะได้ชิงแชมป์โลก ONE ตั้งแต่ตบเท้าเข้ามาอยู่ในสังกัด ขณะที่ เดชฤทธิ์ ซึ่งเคยเสนอตัวเข้ามาตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว ก็รอคอยเวลาที่จะได้รับการตอบรับ จนกระทั่งโอกาสผ่านเข้ามาหา ถ้าไม่รีบคว้าก็ไม่รู้โอกาสจะมาอีกเมื่อไหร่

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าเข็มขัดเส้นนี้จะตกอยู่ในมือใคร ก็เป็นของ “ประเทศไทย” ทั้งขึ้นทั้งล่อง ที่สำคัญหนึ่งในสองคนนี้จะได้เป็นแชมป์โลกชาวไทยคนที่ 7 ใน วัน แชมเปียนชิพ ผู้คว้าเข็มขัดเส้นที่ 8 ให้กับประเทศไทย

การแข่งขันไฟต์นี้จะจัดขึ้นที่ อิสโตรา เสนายัน กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในวันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 17.30 น. ภายใต้ชื่อศึกว่า ONE: WARRIOR’S CODE แฟนๆ สามารถรับชมได้ทาง ONE Super App ตั้งแต่คู่แรก และยังมีอีกหลายช่องทาง โดยสามารถติดตามได้จากเฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพมวยไทยเพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมีศึกสายเลือดONE มวยไทยจามาล ยูซูพอฟเดชฤทธิ์ เสถียรมวยไทยยิม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 10:59 น.