หน้าแรกแกลเลอรี่

“ณัฐวดี” หวังเก็บ 3 แต้มแรกจากไต้หวัน ประเดิมปรีโอลิมปิก

“ณัฐวดี” หวังเก็บ 3 แต้มแรกจากไต้หวัน ประเดิมปรีโอลิมปิก

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2563 16:50 น.

ดาวรุ่งคนสำคัญของทัพชบาแก้ว หวังประเดิมเก็บสามแต้มเอาฤกษ์เอาชัยจากสาวไต้หวันให้ได้ ในเกมนัดเปิดหัวปรีโอลิมปิก 2020 วันจันทร์นี้

วันที่ 1 ก.พ.63 ความเคลื่อนไหวของทัพฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกโอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือก ที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งมีคิวลงประเดิมสนามนัดแรกในวันจันทร์นี้ พบกับไต้หวัน

โดยล่าสุด “แอมแปร์” ณัฐวดี ปร่ำนาค ดาวรุ่งทัพชบาแก้ว กล่าวว่า “วันนี้เราซ้อมการส่งบอลเคลื่อนที่ เป็นฟังก์ชันเล็กๆ และการยิงประตู โดยส่วนตัวคิดว่าตั้งแต่ไปอุ่นเครื่องกับพม่า ทำให้เห็นความผิดพลาดคือการจบสกอร์ไม่ค่อยดีนัก”

“เรามีโอกาสขึ้นไปยิงทุกครั้งตามแท็กติกที่โค้ชวางแผนมา คือการส่งบอลออกทางด้านข้างแล้วครอสเข้ามาด้านใน แต่เราจบสกอร์ไม่ได้”

“แมตช์กับไต้หวันเราคงต้องเอา 3 แต้มแรกมาให้ได้ก่อน ก่อนหน้านี้เราได้ไปอุ่นเครื่องกับไต้หวันมา ซึ่งเขาก็ไม่ได้ห่างจากเรามาก บอลสูสีกัน ถ้าเราจบสกอร์ได้ตามที่เราวางแผนกันมาเราน่าจะชนะเขาได้”

สำหรับทีมชาติไทย รอบแรกอยู่ในกลุ่มบี ร่วมสายกับ ออสเตรเลีย (เจ้าภาพ), จีน และไต้หวัน โดยจะลงสนามนัดแรกในวันจันทร์ที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ พบกับ ไต้หวัน ที่สนามแคมป์เบล ทาวน์ เมืองซิดนีย์ เวลา 15.30 น.

วิดีโอแนะนำ

"โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
02:38

"โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง